Tổng Quát về YooShi dự án GameFi mới nổi

0
1549

Trong trào lưu Play to Earn hay Meme nổi đình đám gần đây, dự án YooShi mới được phát triển với điểm sáng đáng quan tâm với sự kết hợp của NFT, GameFi, đúc NFT minting với HashRate, đồng thời có cơ chế thanh khoản đặc biệt. Mời các bạn cùng Blog Đầu Tư xem YooShi có điều gì hấp dẫn nhé.

YooShi là gì?

YooShi là một Meme Token phân tán được phát triển trong hệ sinh thái YooShi Metaverse với mục đích mang lại niềm vui và lợi nhuận, xây dựng tài sản trong game qua “Play To Earn”.

Đồng thời YooShi có thể được coi là một Game Incubator và nền tảng launchpad và mô hình kinh tế của YooShi có khá nhiều điểm đặc sắc, điều làm cho dự án này nên được cho vào watched list của anh em chơi crypto.

YooShi-la-gi
Giới thiệu tổng quát về YooShi.

Giới Thiệu về YooShi Metaverse

YooShi Metaverse được mô tả ngắn gọn bằng sự kết hợp của NFTs, GameFi Launchpad, YooShi IP Creative và Charity. Về bản chất, hệ sinh thái YooShi Metaverse tập trung xoay quanh cơ chế phần thưởng cho token đồng thời có phát hành NFT minting và play to earn.

Tức YooShi đặt mục tiêu là tạo ra một hệ thống tài chính mới tích hợp blockchain và game.

YooShi-Metaverse
Mô tả về YooShi Metaverse. Nguồn: YooShi.

YooShi Token là gì?

YooShi token là một defi token trên nền tảng Binance Smart Chain, mang một số tính năng nổi bật như: cơ chế đốt, tính năng thanh khoản tự động và 100% phân tán bởi quyền sở hữu contract đã được đốt và việc ra mắt hoàn toàn thông qua cơ chế thanh khoản.

Tổng cung của YooShi token được thiết kế ở mức là 1,000,000,000,000,000 tokens, với hơn 228,000 holders và gần 60% đang được giữ trong Black Hole.

Tong-cung-YooShi-Token
Tổng cung của YooShi Token. Nguồn: YooShi

Với cơ chế đốt, tổng lưu hành của YooShi sẽ được giảm đáng kể. Ngoài ra, cơ chế thanh khoản Auto-Liquidity kết hợp NFT, thanh khoản của YooShi sẽ tăng trưởng mạnh mẽ. Ở thời điểm viết bài, LP của YooShi đang vào khoảng 1.6 triệu đô trên Pancake Swap.

Thuật toán Black Hole của YooShi

Black Hole sở hữu hơn 50% tổng cung của YooShi khi ra mắt, Black Hole sẽ được coi như một ví dành cho các holders để nhận 4% phí giao dịch nhằm tăng trưởng Black Hole và đốt Token.

YooShi-Black-Hole-Algorithm
Thuật toán Black Hole của YooShi. Nguồn: YooShi.

Cách Mua YooShi Token

Hiện YooShi Token đã được niêm yết lên một số sàn giao dịch, tuy nhiên cách mua YooShi dễ và tiện lợi nhất có lẽ qua Pancake Swap. Các bước như sau:

Bước 1: Tạo Ví

Trên google chrome, bạn tìm tới metamask để tải về addon và tiến hành cài đặt ví. Bạn nhớ thêm Binance Smart Chain vào metamask của mình.

Bước 2: Gửi BNB tới ví BSC của bạn

Bạn mua BNB trên sàn giao dịch Binance và chuyển BNB BEP20 vào địa chỉ ví BSC của bạn trên metamask.

Bước 3: Swap từ BNB sang YooShi

Địa chỉ hợp đồng của YooShi là: 0x02ff5065692783374947393723dba9599e59f591

Trên giao diện của PancakeSwap, bạn tìm PancakeSwap V2, ở mục “Select a Currency” bạn điền địa chỉ hợp đồng của YooShi vào. Trước khi Swap, bạn nên cài đặt slippage từ 12-15%, đồng thời điền số YooShi bạn muốn mua vào rồi bấm Swap.

Lộ Trình YooShi

Lộ trình của YooShi có thể được chia cơ bản thành giai đoạn:

  1. Ra mắt và quảng bá: đã hoàn tất việc ra mắt các kênh chính thống, dự án được kiểm duyệt bởi Ether Authority và Certik, đồng thời ra mắt các chiến dịch marketing.
  2. Game+NFT+Farming: Đã ra mắt thị trường NFT, Mining, Blind Box. YooShi đang làm việc để ra mắt Games theo xu thế Play To Earn thứ đã tạo ra cơn sốt Axie Infinity.
  3. Niêm yết trên sàn giao dịch lớn: Hiện YooShi Token đã được niêm yết ở một số sàn giao dịch tập trung nhỏ, và trên PancakeSwap. Tuy nhiên chưa có sàn giao dịch lớn nào niêm yết YooShi Token. Dự án có lẽ cần phát triển thêm nữa.
  4. Nâng cấp NFT Farming và hệ sinh thái.

Tổng Quát YooShi GameFi

YooShi GameFi là việc kết hợp chung của Game với Tài Chính (Finance) mà cụ thể hơn là kết hợp Game, NFT, Defi và DAO. Điều này giúp cho YooShi GameFi sẽ có đầy đủ tính năng của phát hành Game theo xu hướng Play To Earn, đồng thời hỗ trợ cho NFT Minting, và cơ chế quản trị.

Hiện bạn cần trả 140,000,000 YOOSHI để tham gia đúc YooShi NFT minting, các NFT này có tên gọi YooShi Angel có HashRate là 600.

YooShi-NFT-Minting
Cơ chế đúc YooShi NFT Minting.

Giới Thiệu YooShi GameFi Launchpad

YooShi GameFi Launchpad là một nền tảng gaming IDO dựa trên NFT đầu tiên của Binance Smart Chain. YooShi GameFi Launchpad sẽ cho phép các nhà phát triển game gọi vốn bằng các tài sản trong game độc đáo dưới dạng NFT.

Người chơi có thể mua bán các NFT này thông qua YooShi NFT Market với cơ chế thị trường bid and ask đấu giá.

YooShi-NFT-Market
Thị trường NFT của YooShi. Nguồn: YooShi.

Ngoài ra, YooShi cũng sẽ giúp các nhà phát triển game giải quyết các vấn đề công nghệ blockchain và cung cấp một hệ thống GameFi hoàn chỉnh để đảm bảo doanh thu về game.

Kể từ khi thông báo ra mắt YooShi GameFi LaunchPad thì dự án đã nhận được sự chú ý lớn và được sự ủng hộ từ cộng đồng. YooShi nhận được nhiều phản hồi và góp ý, đặc biệt về định nghĩa và việc sử dụng sức mạnh YooShi NFT mining power (HashRate) trong YAO (YooShi Army Offering) trong blind box sale.

Giới thiệu YooShi Army Offering (YAO)

YooShi Army Offering (hay YAO), là một hộp đen bán NFT độc đáo trên YooShi GameFi LaunchPad. Qua đó, YoShi GameFi Launchpad sẽ đặt các mức tham gia presale dựa theo sức mạnh đào mining (HashRate) của người dùng được staked trong YooShi Farming Pool.

Các mức level tham gia của người dùng sẽ xác minh mức chiết khấu khi tham gia vào quay số trong hộp đen blind box.

YooShi-Blind-Box
YooShi YAO với Blind Box. Nguồn: YooShi.

Lưu Ý về YAO:

  • Blind box sales sẽ thực hiện theo nguyên tắc: “first come, first served”.
  • Người dùng với sức mạnh đào mining power(HashRate) cao đã staked sẽ có cơ hội mua ở blind box với giá rẻ hơn.
  • Người dùng không có sức mạnh đào mining power (HashRate) cần hold YooShi và hoàn tất các nhiệm vụ để tham gia whitelist.

Giá trị của NFT trong GameFi

DEGO’s NFT là một sự bùng nổ và tiếp cận thú vị trong GameFi (Game Finance) thứ cho phép dự án có nhiều động lực phát triển. YooShi muốn tạo ra các giá trị gaming NFT rõ ràng hơn trong khi kết hợp game theo cách vui vẻ thông qua thiết kế của hệ thống YooShi GameFi.

Trong hệ thống YooShi GameFi, gaming NFT như các đặc tính, trang phục, thiết bị, pets, vv toàn bộ có thể được xem như “mining machines” tức các công cụ đào mining, thứ sẽ được thiết kế với các “HashRate” khác nhau dựa vào các mức NFT levels.

YooShi-NFT-Play-To-Earn
GameFi trong YooShi với Play to Earn.

“HashRate” sẽ đóng vai trò quan trọng trong genesis farming của token quản trị trong gaming. Vì “HashRate” liên quan mật thiết tới việc phát hành tokens quản trị, điều đó có nghĩa đơn vị “HashRate” sẽ đại diện cho đơn vị token đầu ra.

Khi các tokens quản trị trong game được cố định ở một mức giá trên thị trường thứ cấp, “HashRate” cũng sẽ chụp giá trị đó, sau đó NFT gaming sẽ hoàn tất việc chụp giá trị tương ứng.

Tích Hợp NFT và DeFi trong GameFi

YooShi GameFi LaunchPad cung cấp một nền tảng bán NFT mở cho tất cả các dự án gaming đang cần gọi vốn. Phát hành token đặc biệt, mới và cách gọi vốn được kết hợp NFT và Token sẽ giúp các dự án xây dựng thị trường lành mạnh hơn.

  • Token Genesis Farming: Bằng việc tham gia vào bán presale NFT gaming, bạn có thể nhận NFT gaming như một “máy đào” ảo với “HashRate”. Staking NFT trong NFT Mining để tham gia token quản trị và gọi vốn.
  • Initial Liquidity Injecting: Một phần của doanh thu từ NFT blind box presale sẽ được phân bổ cho các nhà phát triển game. Trong khi phần còn lại sẽ được sử dụng như vốn thanh khoản bị khóa trong DEX. Chủ sở hữu các LP Token sẽ được chuyển sang ví đa chữ ký được đồng quản lý bởi YooShi.
  • Yield Farming: Yield Farming là một chức năng staking mở rộng và GameFi LaunchPad. Nó giúp các token quản trị hiệu quả trong việc đạt được các giá trị gia tăng sau vòng gọi vốn.

Ứng dụng DAO trong GameFi

Các tokens quản trị của dự án và DAO sẽ có các chức năng khác nhau và đóng góp vào các chặng khác nhau của gaming.

Trong giai đoạn đầu của việc phát triển gaming, các nhà phát triển game độc lập có thể chỉ nhận phản hồi từ người chơi sau bản demo hoặc việc phát triển game đã hoàn tất và được ra mắt.

YooShi-Game-Platform
YooShi hỗ trợ các nhà phát triển game.

Cho phép người chơi và người tham gia hệ sinh thái tham gia vào việc phát triển game từ chặng đầu sẽ cho kích hoạt sức mạnh cộng đồng và tăng mức độ thành công của dự án game.

Người chơi không chỉ là những người đóng góp vào hệ sinh thái game, mà còn là những người lên kế hoạch hệ thống, người thiết kế hình ảnh game, nhà tạo nhạc, người chơi chuyên nghiệp, người review game trên Youtube hoặc game thủ hoặc thậm chí nhà đầu tư.

Các nhà phát triển game có thể đăng các nhiệm vụ Bounty thông qua Bounty Square để thu hút những đóng góp về game để nhận các token quản trị. Việc này sẽ giúp các nhà phát triển game tiết kiệm chi phí trong việc làm R&D.

Giá trị cốt lõi của hệ thống YooShi GameFi là có một phần doanh thu từ tất cả các modules trong hệ sinh thái game sẽ được trả về trong pool phần thưởng Game Vault. Những nhà đầu tư sớm vào game và những người hold token quản trị có thể tham gia vào Game Vault bằng việc staking để nhận thưởng.

Câu Hỏi Thường Gặp Về YooShi

Dưới đây là các câu hỏi thường gặp về YooShi:

Nguồn gốc tên YooShi từ đâu?

Tên YooShi cũng như hình ảnh YooShi được lấy bối cảnh từ chú Khủng Long có tên YooShi trong trò chơi Super Mario.

Mô hình kinh tế của YooShi?

Ở giai đoạn khởi nguồn của Metaverse, hơn 50% YooShi token sẽ được đốt bằng việc gửi tới “Tài khoản Black Hole”.

Trong giai đoạn vận hành Metaverse, 4% phí giao dịch sẽ được phân bổ cho tất cả các hodlers bao gồm tài khoản Black Hole, tức dẫn tới việc đốt token.

3% phí giao dịch sẽ được khóa trong pool thanh khoản, 3% phí giao dịch sẽ được phân bổ cho NFT Farming.

YooShi có presale hay phân bổ cho team dev không?

YooShi không có presale và không có phân bổ cho team, YooShi token là 100% phân tán, đặc biệt khi quyền sở hữu contract đã bị đốt, YooShi token là dạng token của cộng đồng.

Cách tham gia YooShi Box?

Người dùng có thể dùng YooShi Token để mở YooShi Box nhận NFT. Bạn không chỉ nhận các giá trị sưu tầm, mà còn có thể đặt NFT để farm và nhận thu nhập thêm YooShi Token.

Kết Luận

Việc chọn một altcoin phù hợp trend trong xu hướng Play To Earn và NFT minting đang bùng nổ không hề dễ dàng. Có rất nhiều dự án mới đã ra mắt theo xu hướng, tuy nhiên cuối cùng giá trị cốt lõi mỗi dự án mang lại là gì, doanh thu dự án có thể kéo dài với mô hình kinh tế của nó được hay không?

Đó là các câu trả lời các bạn cần đặt ra. YooShi là một dự án mới với những ý tưởng có thể không phải là mới, tuy nhiên cách kết hợp các ý tưởng và làm sản phẩm của dự án khá thú vị và đáng để chúng ta tìm hiểu. Hi vọng dự án sẽ có những bước phát triển đột phá trong tương lai gần.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here