Thanh khoản giao dịch cao thúc đẩy các nền tảng social crypto trading

0
468

Trong thế giới giao dịch tiền mã hóa, có rất nhiều điều cần cân nhắc để lựa chọn sàn giao dịch. Có thể bao gồm phí giao dịch, cộng đồng traders, giao diện sử dụng, vv. Quan trọng hơn, là giá trị thanh khoản giao dịch của sàn giao dịch thứ là chìa khóa quyết định tới lợi nhuận của traders.

Thanh khoản giao dịch là gì?

Định nghĩa về thanh khoản giao dịch được sử dụng trong các thị trường tài chính truyền thống ám chỉ về quy trình chuyển đổi tài sản sang tiền mặt. Trong giao dịch tiền điện tử, nó là khả năng biến đổi đồng coin hoặc token sang tiền mặt hoặc các đồng coins/token khác.

Thanh khoản giao dịch cao

Trong định nghĩa đơn giản về thanh khoản giao dịch cao có nghĩa là quá trình quy đổi dễ dàng và nhanh chóng với số lượng lớn của các nhà giao dịch trên thị trường khi mua hoặc bán, các lệnh giao dịch được thực hiện tức thì. Với những nhà giao dịch, một thị trường có thanh khoản cao luôn là tốt nhất bởi cơ chế khớp lệnh nhanh chóng và giá của tiền điện tử sẽ không bị biến động quá lớn.

Tam-quan-trong-thanh-khoan-giao-dich
Tầm quan trọng của Thanh khoản giao dịch

Thanh khoản giao dịch thấp

Đổi lại, trong thị trường có tính thanh khoản giao dịch thấp, khối lượng giao dịch rất hạn chế do đó độ biến động của thị trường là cực kỳ lớn. Giá tiền điện tử sẽ có xu hướng tạo râu cực kỳ mạnh mẽ.

Do đó, đối với những nhà giao dịch, đặc biệt là những người mới tham gia bắt vào sàn giao dịch với khối lượng thanh khoản lớn sẽ giúp họ vào và thoát khỏi các lệnh giao dịch tức thì.

Đây là lý do tại sao thanh khoản được coi là tiêu chuẩn cao nhất để đánh giá một sàn giao dịch. Thanh khoản của nền tảng được đo lường bởi các giao dịch được khớp nhanh hay chậm cùng với có hay không sự trượt giá slippage.

Ví dụ minh họa

Nếu một nhà giao dịch muốn Short bán khống Bitcoin và nhìn giá hiện tại đang là 50,000 usd. Với một sàn giao dịch có tính thanh khoản cao, khi lệnh bán khống này được thực hiện, giá khớp lệnh thực có thể là 49,999 usd và khi giá đóng lệnh là 49,900 usd, nhà giao dịch có lợi nhuận 99 usd.

Nhưng với một sàn giao dịch có thanh khoản thấp, lệnh giao dịch có thể được thực thi ở giá 49,990 usd, và lợi nhuận giao dịch có thể giảm xuống chỉ còn 90 usd nếu giá đóng lệnh cũng là tại 49,900 usd.

Thanh khoản giao dịch trên các sàn mới nổi

Hiện có rất nhiều sàn giao dịch lớn cũng đang quan tâm hơn về tính thanh khoản trong thị trường tiền điện tử. Ví dụ sàn giao dịch Binance đã đầu tư 12 triệu đô vào nền tảng thanh khoản WOO Network.

Thanh khoản giao dịch cao là điều sống còn đối với các sàn giao dịch mới nổi. Trong đó nổi bật là sàn giao dịch tiền điện tử MoonXBT, một nền tảng social trading cung cấp các hợp đồng thanh khoản với đòn bẩy lên tới 150x.

Ví dụ, sàn giao dịch MoonXBT cung cấp sản phẩm copy trading, một nhà giao dịch chuyên nghiệp mở một vị thế với 5,000 usdt với đòn bẩy 150x. Cơ chế copy trading của sàn giao dịch đưa 100 người dùng vào lệnh theo nhà giao dịch chuyên nghiệp này, thì tổng khối lượng giao dịch sẽ có thể chạm tới mức 75 triệu đô chỉ trong 1 lệnh giao dịch và tức thì.

Làm thế nào để MoonXBT thực hiện khối lượng giao dịch lớn với trượt giá thấp?

Chia sẻ khá thú vị về tính thanh khoản giao dịch trên thị trường tiền điện tử:

MoonXBT chú trọng tới từng mili giây khớp lệnh.

Chia sẻ từ COO của sàn giao dịch MoonXBT.

Sàn MoonXBT chia sẻ các lệnh giao dịch trên nhiều sàn giao dịch tại thị trường giao ngay để cung cấp thanh khoản và market depth tốt hơn. Điều này giảm thiếu rủi ro của trượt giá. Trong giao dịch tiền điện tử, mỗi mili giây là cực kỳ quan trọng. Với tốc độ xử lý cỡ mili giây, các lệnh giao dịch trên MoonXBT được thực hiện tức thì, không có độ trễ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here