Review top dự án hot trên OKExChain-OEC 2021

0
1316

Thị trường tăng nóng trở lại, xu hướng tài chính phi tập trung vẫn mạnh mẽ, chúng ta cùng nhau review top dự án hot trên OKExChain-OEC vừa mới ra mắt mainnet. Còn nhiều dư địa tăng trưởng dành cho OKExChain nói riêng và các dự án trên chuỗi này nói chung.

Là một người tin tưởng mạnh mẽ thị trường tiền điện tử sẽ tăng trưởng mạnh mẽ trong năm 2021, Blog Đầu Tư tin rằng sự sụt giảm ngắn hạn dưới ảnh hưởng của các chính sách và nhiều yếu tố khác sau tháng 5 không phải là thị trường bear, nó có thể chỉ là một sự điều chỉnh.

Trong tháng 7, hot nhất chắc chắn là cơn sốt Axie Infinity, đại diện cho Gamefi. Mô hình “Play to Earn” của Gamefi ở một mức độ nào đó đã làm thay đổi quy trình giao dịch tài sản DeFi truyền thống. Thay vào đó, nó triển khai mô hình “tài sản + thời gian đổi lấy token”.

OKExChain (OEC) Ra Mắt Đúng Lúc

Có thể nói OKExChain ra mắt trong một bối cảnh không thể phù hợp hơn. Mặc dù phải đối mặt với sự giám sát chặt chẽ, hệ sinh thái DeFi của OKExChain vẫn còn rất nhiều không gian để phát triển.

Hiện tại, sự kìm hãm của chính phủ Trung Quốc đối với các hoạt động tiền điện tử cũng buộc các sàn giao dịch Trung Quốc như Okex hay Huobi phải tiến ra mở rộng hơn trên trường quốc tế. Do đó, sau sự thành công của Binance Smart Chain hay HecoChain, có lẽ đã đến lúc OEC cần phát triển.

Top-du-an-hot-tren-OKExChain-OEC
Top dự án nổi bật trên OKExChain-OEC.

Mời các bạn theo dõi lại bài viết giới thiệu về OKExChain và OKT Token của Blog Đầu Tư, qua đó để hiểu thêm về tương lai của OKExChain:

Để hỗ trợ hệ sinh thái của OKExChain, công ty OKCoin cũng ra mắt ví Okex Wallet hỗ trợ nhiều chuỗi bao gồm: Ethereum, OkexChain, HecoChain, và Binance Smart Chain. Ở bài viết sau, Blog Đầu Tư sẽ hướng dẫn thêm về ví Okex Wallet.

OKExChain (OEC) Là Gì?

OKExChain (viết tắt OEC) là chuỗi blockchain đầu tiên trên thế giới được xây dựng để tập trung vào mảng trading. Nó là bước tiếp theo để phát triển các giao dịch phi tập trung nơi mọi người dùng có thể giao dịch giá trị cũng như sở hữu tài sản trên chuỗi.

Điểm đặc biệt của OKExChain là OKExChain cung cấp cơ sở hạ tầng an toàn và hiệu quả cho các dự án hay ứng dụng tài chính phi tập trung, giao dịch trên chuỗi (on-chain) và chuỗi chéo (cross-chain).

OKExChain-cung-co-xu-huong-crypto-2021
OKExChain-cung-co-xu-huong-crypto-2021

Các sản phẩm nổi bật có thể được xây dựng ví dụ như: Ví tiền điện tử, DeFi, Swap, Farm, DEX, Pool Thanh Khoản, Giao dịch phái sinh, Quản Trị…

Top Dự Án Hot Trên OKExChain-OEC

Những dự án nổi bật nhất trên OKExChain tính tới thời điểm này có lẽ là Cherry Swap và Kswap. Theo dữ liệu của Oklink, tính đến ngày 5/8, khối lượng thanh khoản được khóa (TVL) của OKExChain đạt hơn 2 tỷ đô la.

TVL-tren-OKExChain-OEC-tang-truong-manh
Sự tăng trưởng mạnh trên OKExChain-OEC. Nguồn: OKExChain.

Mặc dù trong bất kỳ hệ sinh thái mới nào cũng đều có dự án này dự án kia, đối tượng người dùng này kia, nhưng sự nhiệt tình của cộng đồng đối với OKExChain là không thể nghi ngờ.

Thông thường, với một chuỗi blockchain về tài chính mới, các sàn giao dịch DEX và pool thanh khoản sẽ luôn được chú ý đầu tiên. Theo dữ liệu của Oklink, TVL của CherryswapKSwap, hai dự án hàng đầu trên OKExChain, đã lần lượt đạt 900 triệu USD và 595 triệu USD, bằng với một số dự án DeFi hàng đầu.

Giới Thiệu CherrySwap

CherrySwap là một giao thức market-making tự động được xây dựng trên cuỗi OKExChain (OEC) nhằm mục tiêu đạt được việc tạo thanh khoản tự động với các chức năng phong phú như: khai thác thanh khoản, IFO, NFT, Quay số, và DAO.

Hiện các bạn có thể swap khá nhiều loại tokens trên Exchange của CherrySwap với phí giao dịch là 0.3%. Đồng thời có thể add thanh khoản LP trong Liquidity, Farms và đặc biệt có thể Staking trong Pools với APY khá tốt.

Gioi-thieu-tong-quan-CherrySwap
Giới thiệu tổng quan CherrySwap. Nguồn: CherrySwap.

Lộ Trình của Cherry Swap

Với mục tiêu để trở thành một dự án hướng cộng đồng hoàn toàn tự động, CherrySwap đã đưa ra lộ trình khá rõ nét với các chặng có thể được quyết định bởi cộng đồng với 5 chặng chính có các đặc điểm nổi bật như sau.

Chặng 1: Tập trung vào việc chuẩn bị ra mắt cùng với kiểm nghiệm giao thức nội bộ (Đã Hoàn Tất).

Chặng 2: Ra mắt Cherry Swap bản Beta, chạy LP Pool, Farm, IFO và Lottery. (Hoàn Tất).

Chặng 3: CherrySwap V1.0 trên OKExChain, hỗ trợ thêm tokens, lên kế hoạch IFO và Lottery (Đang triển khai).

Chặng 4: Ra mắt CherrySwap V2.0, Cơ chế Voting, Hệ sinh thái NFT (Chưa triển khai).

Chặng 5: Ra mắt Lending, Làm nhiệm vụ NFT, Trang cá nhân tùy chỉnh. (Chưa triển khai).

Đồng CHE CherrySwap Token

Đồng CHE là token của CherrySwap đã tăng gấp 20 lần chỉ trong vài ngày và đang bắt đầu bước vào giai đoạn điều chỉnh mạnh.

Thông tin chính về đồng CHE:

Chuỗi: OKExChain

Địa chỉ hợp đồng: 0x8179D97Eb6488860d816e3EcAFE694a4153F216c

Tổng cung của CHE: 1,000,000,000 token.

Giá bán cho các nhà đầu tư chiến lược: 0.075 usdt

85% tổng số đồng CHE sẽ được cho vào Mining.

Giới Thiệu Kswap

Kswap là một nền tảng giao dịch phi tập trung được phát triển trên OKExChain nhằm hỗ trợ nhiều cơ chế khai thác mining như khai thác thanh khoản và khai thác phí giao dịch.

Nhìn chung, Kswap là sản phẩm giao dịch phi tập trung với ý tưởng chính là market making tự động trong một pool thanh khoản, chung cấp cho người dùng với hầu hết các sản phẩm trading phong phú đang có trên thị trường và từ hệ sinh thái OKExChain.

Gioi-thieu-tong-quan-KSwap
Tổng quan KSwap. Nguồn: KSwap.

Khá tương đồng với CherrySwap, hiện trên KSwap bạn có thể tham gia vào khá nhiều sản phẩm, đặc biệt là swap, các pool thanh khoản và đặc biệt là hoạt động khai thác staking (với tên gọi Depositing) có APY cao.

Điểm khác biệt của KSwap Finance là KUniverse một nền tảng dành cho các thẻ NFT Card và Kstarter là nền tảng IDO

Đồng KST Kswap Token

Đồng KST là native token của Kswap Finance, đồng KST có nhiều tính năng và trường hợp sử dụng.

Thông tin cơ bản về đồng KST:

Chuỗi: OKExChain

Địa chỉ hợp đồng: 0xab0d1578216A545532882e420A8C61Ea07B00B12

Tổng cung của KST: 1,000,000,000 token.

80% tổng số đồng KST sẽ được cho vào các hoạt động khai thác thanh khoản, khai thác giao dịch, khai thác phí…

Kết Luận

Trên thị trường chúng ta đang có rất nhiều chuỗi, cũng như nhiều nền tảng quá giống nhau. Nếu các bạn tham gia thị trường với vị thế là một nhà đầu tư vào các nền tảng mới, các bạn nên cân nhắc về vốn cũng như mức độ rủi ro của các nền tảng này.

Thực tế, có lẽ chúng ta sẽ chỉ cần tới 2-3 nền tảng chính, chuỗi chính, tuy nhiên sẽ có những cơ hội mới có thể mang tính ngắn hạn. Lần này là OKExChain sau khi ra mainnet đã có khá nhiều sản phẩm dần hình thành.

Một cơ hội mà chúng ta cũng từng nhận được từ OkexChain đó là đồng OKT đã đem về lợi nhuận hơn 500% dành cho chúng ta, hẳn bạn nào tìm hiểu sẽ còn nhớ. Lần này, CherrySwap hay KSwap nên được đưa ra làm ví dụ quan sát.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here