Phân Tích Kỹ Thuật BITCOIN 17/11 – Phân kỳ: 15k coming?

0
1955

Góc nhìn phân tích kỹ thuật Bitcoin: Bitcoin đã đạt mục tiêu lợi nhuận 16k8 và ETH đạt 480$ theo bài phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 11/11 và ngày 09/11. Lúc này thị trường đang có một số dấu hiệu rất đáng chú ý trong trung hạn.

Mời các bạn theo dõi các cập nhật nhanh về thị trường tiền điện tử từ Blog Đầu Tư ORG qua bài phân tích kỹ thuật Bitcoin dưới đây.

Phân tích kỹ thuật Bitcoin

Theo kịch bản bullish flag pattern của ngày 11/11 đã chạy nhanh hơn 1 tuần như dự kiến khi Bitcoin đạt mức giá 16,850$ và chỉ số sức mạnh tương đối RSI hiện đang duy trì trên mức quá mua và chưa có dấu hiệu dừng lại. Chúng ta sẽ theo phân tích kỹ thuật Bitcoin trên khung lớn tới các khung nhỏ để có cái nhìn rõ ràng hơn.

Recap nhỏ: BTC chạm 16,850$ tuy nhiên khi nhìn lại bài phân tích kỹ thuật Bitcoin cũ, chúng ta có thể làm 1 study case khá thú vị.

Chỉ số sức mạnh tương đối RSI hiện vẫn đang duy trì trên đường hỗ trợ mạnh và volume khối lượng giao dịch đang có xu hướng giảm dần. Điều này có ý nghĩa gì? – Khối lượng giao dịch giảm dần tại đây không còn giống với giai đoạn khi Bitcoin BTC đang tạo mẫu hình bullish flag nữa. Có thể sẽ sớm xuất hiện tín hiệu đảo chiều xu hướng.  

Phân tích kỹ thuật Bitcoin khung Tuần 1W

Khung tuần của Bitcoin vẫn bullish như nhận định từ tháng 8 của Blog Đầu Tư ORG sau khi BTC phá vỡ kháng cự. Tuy nhiên tất cả các lệnh LONG/BUY trên khung tuần của Bitcoin đều đã đạt mục tiêu lợi nhuận take profit tại 15k5 và 16k8.

Phan-tich-ky-thuat-17-11
Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 17/11

Vùng giá này nên được coi là tiệm cận đỉnh All-Time-High (ATH) của Bitcoin khi thời điểm thị trường fomo đầu năm 2018 khi Bitcoin tạo các râu nến tới 19k8.

Chúng ta đã đi đúng xu hướng của thị trường tiền điện tử nhưng đo đạc và nhìn nhận lại dữ liệu quá khứ để học hỏi thêm là điều luôn luôn cần thiết vì thị trường luôn luôn được nâng cấp.

Nếu các bạn có thể thực hiện các phép đo sóng, và đo động lượng thị trường thì kết quả có lẽ sẽ cho đáp số chung rằng 16k8 nên là mục tiêu chốt lời hoàn hảo của sóng tăng này – trên khung TUẦN. Vậy điều gì tiếp theo?

Phân tích kỹ thuật Bitcoin khung NGÀY 1D

Bitcoin BTC đang tạo phân kỳ giảm giá trên khung Ngày. Chỉ số RSI trên khung ngày đã được duy trì trên khu vực quá mua trong suốt 3 tuần qua, và khối lượng giao dịch đang có xu hướng giảm dần. BTC đang cách khá xa các đường trung bình kỹ thuật như MA200 hay các đường EMA.

Thông thường, Blog Đầu Tư ORG sẽ không dựa vào các chỉ báo để vào lệnh, tuy nhiên chỉ báo phân tích kỹ thuật Bitcoin có thể được dùng làm mục tiêu chốt lời.  

Phân kỳ giảm giá này có thể chưa có điểm vào lệnh entry, để giao dịch an toàn, chúng ta nên chờ các dấu hiệu đảo chiều xu hướng, hoặc điểm backtest mẫu hình. Bitcoin vẫn hoàn toàn có thể duy trì thêm 1 nhịp đẩy tới 18k là hết sức bình thường. NHƯNG LÚC NÀY KHÔNG PHẢI LÀ THỜI ĐIỂM MUA để ĐẦU TƯ BITCOIN.

Phân tích kỹ thuật Bitcoin khung 12H và 4H

Trên khung 12H và 4H, Bitcoin đang đi theo mẫu hình cái nêm tăng rising wedge, và mẫu hình này ủng hộ việc Bitcoin có xu hướng giảm giá trong ngắn-trung hạn.

Việc Bitcoin sẽ quay lại kiểm tra mốc giá 15k là khá cao. Để tạo các thiết lập lệnh giao dịch lướt sóng và ngắn hạn, Blog Đầu Tư ORG sẽ chờ các tín hiệu đảo chiều xu hướng và phá vỡ mẫu hình này.

Recap của hai bài phân tích kỹ thuật Bitcoin quan trọng gần nhất:

https://blogdautu.org/phan-tich-bitcoin-va-top-altcoins-ngay-29-10-2020-mua-luot-song/

Phân tích kỹ thuật ETH

Ethereum đang có nhiều dữ liệu để phân tích hơn Bitcoin. Thứ nhất, ETH đạt mục tiêu 480$ của bài phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 09/11 với các lưu ý quan trọng, đồng thời trên khung thời gian tuần 1W, ETH đóng nến spinning top nến con xoay.

Do đây là khung thời gian lớn, chúng ta chưa thể kết luận cây nến này đã là một tín hiệu đảo chiều xu hướng hay chưa. Nhưng việc ETH sẽ backtest trading lại đường hỗ trợ xu hướng trendline quanh mức 440$ và 418$ là khá cao.

Recap bài phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 09/11:

Phân tích kỹ thuật ETH khung 4H

ETH đang đi theo kênh giá hướng lên, việc ETH có kiểm tra lại đỉnh kênh giá này nữa hay không có vẻ không còn quan trọng. Trong ngắn hạn, chúng ta có thể chờ tín hiệu đảo chiều hoặc phá vỡ kênh giá của ETH để tìm kiếm lệnh Short/Sell và mục tiêu lợi nhuận nên được đặt ở mức 418$.

Phan-tich-ky-thuat-17-11
Phân tích kỹ thuật top altcoins ngày 17/11

Phân tích kỹ thuật top altcoins: XRP, LINK, TRX và LTC

Để giao dịch các top altcoins thời điểm này, chúng ta nên quan sát thêm chỉ số Bitcoin Dominance và phân tích kỹ thuật Bitcoin. Chỉ số BTC.D có xu hướng test đỉnh gần nhất tại khu vực 66, phù hợp với việc Bitcoin còn 1 nhịp đẩy nữa. Do đó, các đồng top altcoins nên chờ đợi sau đó vào lệnh theo kịch bản.

Chỉ số BTC Dominance khung 4H

Phân tích kỹ thuật XRP

Đồng Ripple đã vượt quá mục tiêu lợi nhuận đề ra ban đầu là 0.26$ trong các bài phân tích kỹ thuật Bitcoin 3 tuần của tháng 10. Và XRP đã tạo tín hiệu phá vỡ kháng cự sau đó backtest kháng cự rồi tiếp tục xu hướng.

XRP đang đi vào khu vực kháng cự mạnh và các lệnh short/sell ngắn hạn có thể được thiết lập quanh 0.3 – 0.31$ và mục tiêu lợi nhuận tại 0.29 – 0.28$.

Phân tích kỹ thuật LINK

Đồng LINK đang đi sideway trong vùng giá khung thời gian lớn 12H đồng thời duy trì giá quanh MA200. RSI khung 12H cũng đang đi ngang lưng chừng. Điểm short/sell hợp lý dành cho LINK vẫn phải ở quanh mốc giá 14$ như trong các bài phân tích kỹ thuật Bitcoin trước đó trong tháng 10.

Phân tích kỹ thuật TRON

TRON đang đi khá đẹp nhưng động lực không mạnh, và mục tiêu lợi nhuận của TRX tại mốc gí 0.28$ vẫn chưa đạt được khi TRX mới chỉ chạm quanh 0.27$. Về TRON, không nên short/sell mà nên tìm các điểm điều chỉnh để mua vào trong trung hạn do TRX đang được hỗ trợ khá tốt.

Phân tích kỹ thuật LTC

Do đồng XTZ đi chậm nên Blog Đầu Tư ORG sẽ chuyển sang đồng LiteCoin theo yêu cầu của khá nhiều bạn trong cộng đồng. Đồng LTC có một đợt bull run ấn tượng trong thời gian vừa qua, 3 cây nến 12H tới của LTC sẽ khá quan trọng và cần chú ý.

Rất có thể kịch bản short scalping của LTC sẽ được tạo quanh các mốc kháng cự ở 78$ và 82$ với các mục tiêu lợi nhuận ngắn.

Lưu Ý Khi Thiết Lập Kế Hoạch Giao Dịch

1. Kịch bản phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 09/11 và 11/11 đã đạt đủ mục tiêu TP cho BTC và ETH.

2. Bitcoin đang có rất ít kháng cự trên khung tuần 1W.

3. Trên khung tuần 1W, Bitcoin vẫn có khả năng tạo thêm 1 nhịp đẩy thứ cấp.

4. Trên khung ngày 1D, Bitcoin đang hình thành phân kỳ giảm giá.

5. Trên khung ngày 1D, khung 12H và khung 4H: Bitcoin có khả năng điều chỉnh về mức 15k.

6. Động lực tăng giá của Bitcoin là vẫn còn, tuy nhiên trong trung hạn, Không nên mua Bitcoin ngay.

7. Ethereum đang có nhiều dấu hiệu phân tích kỹ thuật như: đóng nến tuần con xoay, cái nêm tăng khung 12H và 4H ủng hộ kịch bản giá xuống.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here