Phân Tích Chuyên Sâu Về Tether USDT

0
921

Phân tích chuyên sâu Tether USDT: một trong các stablecoin (đồng coin ổn định giá) phổ biến nhất trên thị trường tiền điện tử, nhưng nó hoạt động thế nào và ích lợi của nó là gì? Hãy cùng Blog Đầu Tư tìm hiểu nhé!

Tether USDT: 3 lý do bạn nên sử dụng

Sự biến động giữa các loại tiền điện tử là con dao hai lưỡi. Một mặt, nó làm cho các nhà đầu tư thèm thuồng vì tiềm năng sinh lợi nhuận của nó. Mặt khác, nó khiến tiền điện tử không còn là phương tiện lưu trữ giá trị nữa.

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu Blog Đầu Tư nói với bạn rằng có một cách để loại bỏ một trong hai lưỡi của con dao này, cụ thể là mặt tiêu cực? Các stablecoin như Tether USDT nhằm giải quyết chính xác việc đó. Bằng cách nào? Chúng ta hãy cùng phân tích.

Phân tích chuyên sâu Tether USDT: là đồng coin ổn định giá, neo giá trị vào USD.
Phân tích chuyên sâu Tether USDT đồng coin ổn định giá.

Tether USDT là gì?

Trong trang trại chăn nuôi gia súc, các con vật thường bị buộc chặt (tether) bằng dây. Về khía cạnh công nghệ, mặc dù chúng ta không sử dụng thuật ngữ này quá thường xuyên, nhưng điện thoại thông minh của chúng ta thường được kết nối (tether) với các thiết bị khác thông qua mạng WiFi hoặc công nghệ Bluetooth.

Điều này có liên quan gì đến Tether, một loại tiền điện tử? Trong lĩnh vực crypto, cách sử dụng từ “tether” cũng tương tự như vậy. Thay vì buộc con bò vào chuồng gần đó hoặc kết nối điện thoại của bạn với WiFi, Tether tạo ra một cầu nối mới giữa tiền crypto và tiền pháp định.

Tether USDT được coi là một phần của một loại tiền điện tử mới: stablecoin.

Vậy stablecoin là gì? Stablecoin là một loại tiền điện tử được đảm bảo bởi các tài sản dự trữ và có mức biến động giá rất nhỏ.

Tether hợp nhất tiền pháp định với tiền điện tử, tạo ra một tài sản kỹ thuật số mới với tất cả các đặc quyền dựa trên blockchain, nhưng không có nguy cơ biến động — một nền tảng trung gian hoàn hảo. Vì mỗi token được đảm bảo bởi một loại tiền pháp định tương ứng như Đô la Mỹ, Euro hoặc Yên Nhật, nên coin duy trì ở tỷ lệ 1:1 (1 USDT = 1 USD) — với các nguồn dự trữ được Tether Limited lưu giữ ở Hồng Kông.

Do tỷ lệ 1:1 này, Tether không có giới hạn nguồn cung. Nó cũng cung cấp cho mọi người một loại tiền điện tử có thể hoạt động như một phương tiện trao đổi và một phương thức lưu trữ giá trị.

Giả sử bạn muốn đổi 50 USD của mình thành USDT. Bạn sẽ nhận được số tiền tương tự bằng Tether USDT. Tuy nhiên, tiền của bạn hiện có thể dễ dàng giao dịch, trao đổi và có thể chuyển đổi lại như một loại tiền điện tử.

Đây là một ví dụ khác, lần này, dưới con mắt của tay trader: giả sử có các vị thế mở (open position) trên thị trường Bitcoin (BTC). Nếu thị trường bear, các trader có thể chuyển BTC của họ thành USDT cho đến khi kết thúc đợt sụt giảm để ngăn chặn thất thoát tiền của mình. Điều này sẽ mở ra cơ hội cho họ mua lại BTC với giá thấp hơn bằng cách sử dụng cùng một lượng USDT và đợi giá tăng trở lại.

Lợi ích của nó mở rộng từ giao dịch cá nhân đến toàn bộ các sàn giao dịch.

Đặc tính nổi bật của Tether (USDT) là gì?

Trước khi tìm hiểu Tether có thể giúp ích cho giao dịch crypto như thế nào, chúng ta hãy xem xét các đặc tính chính của nó:

  • Nó ổn định và được đảm bảo 100%. Bởi vì mỗi token được gắn vào một loại tiền pháp định cụ thể, giá trị sẽ luôn ổn định. Sự ổn định giá trị đảm bảo tỷ lệ 1: 1, có nghĩa là 1 USDT sẽ luôn tương đương với 1 USD.
  • Nó minh bạch. Nếu bạn cảm thấy có chút lo lắng về sự an toàn của nguồn dự trữ tiền pháp định, thì đừng vội lo lắng! Tether công bố báo cáo hàng ngày, đảm bảo rằng tất cả các USDT đang lưu hành đều khớp với nguồn dự trữ của họ.
  • Được đảm bảo bởi công nghệ blockchain làm cho nó an toàn hơn (và thậm chí minh bạch hơn). Tether được xây dựng trên nền tảng blockchain mở và các công nghệ khác, tận dụng các tính năng giúp công nghệ blockchain an toàn và minh bạch.

Tether USDT: Tại sao bạn nên cân nhắc sử dụng

Về cơ bản, Tether có lợi cho cả ba cấp độ: sàn giao dịch, cá nhân và nhà cung cấp. Vậy các đặc tính nổi bật này ảnh hưởng đến mỗi cấp độ giao dịch như thế nào?

  1. Việc tích hợp Tether USDT trên các sàn giao dịch sẽ cho phép giao dịch thoải mái và liền mạch hơn. Thường thì để chuyển đổi tiền pháp định sang tiền crypto qua một sàn giao dịch phải qua nhiều bước. Thêm một số thời gian chờ đợi — chủ yếu là để xác nhận và xác minh khi chuyển đổi. Kết hợp với nhau, hai rào cản này có thể khiến trader mệt mỏi, nản chí, đặc biệt nếu họ là những người mới. Để khắc phục điều này, các sàn giao dịch có thể cung cấp các cặp Tether, cho phép chuyển tài sản của bất kỳ trader nào (thông qua blockchain) qua biên giới và mạng theo cách hiệu quả nhất có thể.
  2. Ở cấp độ cá nhân, Tether USDT có thể tạo cơ hội cho các trader GIỮ mà không phải lo lắng về sự biến động bất ngờ của crypto. Giả sử bạn đang ở trong trường hợp ví dụ ở trên, khi thị trường chuyển sang bear, bạn sẽ có cơ hội giữ tài sản kỹ thuật số của mình khỏi bất kỳ đợt giảm giá đột ngột nào và bảo toàn túi tiền của bạn.
  3. Nhà cung cấp có thể có con đường thoải mái hơn và ít lo lắng hơn để chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử. Vì họ không phải lo lắng về biến động giá cả, nên những người bán có thể tập trung vào công việc kinh doanh của mình. Việc tích hợp Tether có thể loại bỏ các vấn đề như rủi ro bồi thường thiệt hại, giá giảm đột ngột, bất kỳ phiền phức nào đến từ hệ thống tiền tệ tập trung và chuyển đổi khó khăn giữa các loại tiền pháp định.
Sự phát triển và phổ biến của Tether USDT giúp thúc đẩy thị trường tiền điện tử cryptocurrency.
Phân tích chuyên sâu Tether USDT: Tương lai nào dành cho Tether USDT?

Tương lai đầy hứa hẹn của Tether (USDT)

Tether có thể cách mạng hóa cách nhìn và cách giữ tiền điện tử của chúng ta — nó thậm chí còn được thiết kế để hoạt động với nhiều loại tiền điện tử hiện có. Tether USD, hoặc USDT, là đồng Tether đầu tiên, nhưng chúng ta có thể yên tâm cho rằng ngày càng nhiều đồng tiền khác cũng đang được sử dụng.

Tuy nhiên, công nghệ này vẫn đang trong giai đoạn đầu. Khi nó bắt đầu được tích hợp trên diện rộng, chúng ta sẽ thực sự nhìn thấy tầm ảnh hưởng của nó lên cách chúng ta sử dụng tiền của mình. Thật phấn khích khi thấy những bước tiến như thế này trong ngành công nghiệp crypto và những người đam mê như chúng ta lại càng háo hức chờ đón ngày Tether được chấp nhận rộng rãi và có nhiều ứng dụng thực tế hơn nữa.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here