Phân Tích Bitcoin, và ETH Ngày 15/10/2020 – Phân Kỳ 4H Đang Hình Thành

0
1778
Blogdautu.org Podcast: Phân Tích Bitcoin ngày 15/10/2020

Như vậy Bitcoin đã chỉ tiến tới được khu vực trên 11k7 với cây nến shooting star (mời các bạn theo dõi lại kịch bản ngày 13/10/2020) sau đó tạo thế giảm và đang duy trì trạng thái sideway biên độ hẹp. Về cơ bản, cả Bitcoin và Ethereum đều đang đi trong một kênh giá và chờ tín hiệu cho sóng trung hạn tiếp theo.

Riêng với Bitcoin: Như được đề cập trong các bài phân tích trước và đặc biệt bài phân tích về kịch bản swing short ngày 28/09/2020 và các lưu ý của kịch bản ngày 12/10/2020, chúng ta nên chờ đợi tín hiệu đảo chiều xu hướng hoặc phân kỳ. Ở khung thời gian 4H, Bitcoin đang dần hình thành cấu trúc của phân kỳ giảm giá. Nhịp đầu tiên của phân kỳ giảm giá (bearish divergence) đã được hình thành.

Thông thường cấu trúc này sẽ đủ mạnh và giảm thiểu rủi ro nếu như Bitcoin bật lên thêm một nhịp nữa tạo đỉnh phân kỳ tiếp theo cao hơn đỉnh vừa mới tạo. Ở đỉnh tiếp này các bạn có thể cân nhắc tới râu nến tại 11,735$.

Các xác nhận phù hợp với kịch bản giá xuống như đã được ghi chú trong bài phân tích ngày 12/10/2020 như sau:

Trường hợp 1:

Cả BTC và ETH đều tạo ra tín hiệu phân kỳ giảm giá khung 4H, khu vực vào lệnh có thể chờ đợi xác nhận ở nhịp xuống thứ hai khi mẫu hình được xác nhận. Hoặc khi khung thời gian 15P bắt đầu tạo tín hiệu đảo chiều bởi các cặp đỉnh-đáy sau thấp hơn đỉnh-đáy trước.

Trường hợp 2:

Giá Bitcoin sẽ tạo mẫu hình phá vỡ giả trên khu vực giá 11k8. Các bạn lưu ý, với kịch bản này, Bitcoin sẽ có xu hướng kiểm tra lại các mốc kháng cự cao hơn ở phía trên sau đó điều chỉnh mạnh. Trên mốc giá 11k8, chúng ta đang có khu vực kháng cự dày đặc quanh 12k, 12k2. Tương tự với ETH, các mốc kháng cự dày đặc tại 400$ và 410$.

Ở hai kịch bản cũ đã được đề cập trên, khả năng cao kịch bản thứ nhất sẽ hợp lý hơn. Lý do là khi Bitcoin bắt đầu tạo cấu trúc phân kỳ, thì vô hình chung, Bitcoin cũng sẽ form tạo luôn mẫu hình Vai-Đầu-Vai với đầu là khu vực râu nến 11k7. Trong trường hợp này, các bạn không nên vào vị thế Long/Buy vì tỉ lệ RR (Risk/Reward) là thấp, kịch bản hợp lý hơn là chờ phản ứng giá tại khu vực kháng cự và kiểm tra mẫu hình để vào thiết lập lệnh.

Với đồng Ethereum: ETH đang tạo một kênh giá đi xuống ngắn hạn. Có thể ETH sẽ đi khác với Bitcoin trong ngắn hạn, tuy nhiên cả hai đồng top coins này đều sẽ có xu hướng kiểm tra lại đường MA200 khung thời gian 4H. Xác suất để ETH kiểm tra lại mốc giá 369$ là khá cao.

Lưu ý trên cũng đúng với các đồng top altcoins: LTC, BCH, XRP và EOS như được phân tích trong bài phân tích ngày 13/10/2020. Nếu như Bitcoin phá vỡ hỗ trợ mà không cần kiểm tra lại mẫu hình thì khả năng cao Bitcoin sẽ quay lại kiểm tra đáy râu nến 11k2.

Quy Tắc Cũ:

1. Khi vào lệnh, quan trọng nhất là chúng ta phải tìm được điểm vào lệnh hợp lý khi tìm được đâu là điểm stoploss (cắt lỗ) và take profit (chốt lời) cho tỉ lệ RR tốt, lý do vào lệnh là gì, áp dụng mẫu hình gì?

2. Kháng cự cũ trở thành hỗ trợ mới và ngược lại.

Các Lưu Ý Quan Trọng Giúp Tạo Các Thiết Lập lệnh:

1. Bitcoin đang dần hình thành phân kỳ giảm giá khung thời gian 4H. Cần tạo thêm nhịp đỉnh thứ hai.

2. Cả BTC và ETH đều chưa có dấu hiệu đảo chiều khung 1D.

3. Kịch bản swing short ngày 28/09/2020 nên được tham khảo lại.

4. Cả Bitcoin và Ethereum đều đang đi trong kênh giá.

5. Lưu ý về các đồng top altcoins, các đồng coins này sẽ có xu hướng chung với BTC và ETH là sẽ kiểm tra lại MA200 khung 4H.

6. Hạn chế mở vị thế Long/Buy lúc này, nên chờ tín hiệu để vào vị thế Short/Sell.

Các bạn chờ xem hành động giá ( price action ) phù hợp với phương án nào thì vào lệnh theo phương án tương ứng nhé. Mình thường lên kế hoạch giao dịch hàng ngày, và không cố đoán giá.

Hi vọng nhận được thêm các chia sẻ và góp ý của các bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here