Phân Tích Bitcoin, và ETH Ngày 12/10/2020 – Bull Momentum Được Duy Trì?

0
1417
Phân tích Bitcoin ngày 12/10/2020
Liệu Bull Momentum của phe Bò có được duy trì?

Giá Bitcoin đã chạm tới mốc kháng cự đầu tiên tại mốc 11k5 sau đó có sự điều chỉnh nhỏ. Bull momentum đang được duy trì tốt, về cơ bản kịch bản phân tích Bitcoin và Ethereum ngày 09/10/2020 đã vượt mục tiêu lợi nhuận. Cũng ở kịch bản ngày 09/10/2020, các bạn có thể thấy cả BTC và ETH đều đã có dấu hiệu breakout phá vỡ mẫu hình khung thời gian 4H.

Có một điểm đặc biệt là: thông thường khi phá vỡ mẫu hình, giá sẽ có xu hướng kiểm tra lại retest các mốc hỗ trợ. Nhưng ở lần tăng này, cả BTC và ETH đều liên tục phá vỡ các mẫu hình nhỏ cờ hiệu tăng giá bull flag khung 15P mà không cần tạo sideway biên nhỏ. Kịch bản tăng giá của ETH được củng cố mạnh mẽ với phân kỳ tăng giá phóng đại khung 4H. Chỉ số sức mạnh thị trường, RSI của BTC và ETH, cũng đi một mạch tới vùng quá mua, và đang duy trì trạng thái tại vùng quá mua này khi giá thị trường đang đi ngang, ủng hộ cho nhịp tăng khác.

Thị trường bull market ngắn hạn được thiết lập.

Các đồng top altcoins cũng được đẩy giá tốt trong thời gian này như XMR, ETC hay XRP. Mời các bạn theo dõi lại kịch bản phân tích altcoins ngày 06/10/2020 về xu hướng tăng ngắn hạn của các đồng top altcoins. Các đồng coins này cũng duy trì tốt các nhịp tăng và nhịp đẩy. Riêng đồng coin Monero XMR, lợi nhuận đã đạt trên 50%.

Top altcoins duy trì được các nhịp tăng ở khung thời gian lớn.

Chúng ta có một kịch bản swing short cũ của ngày 28/09/2020 tại hai vùng giá 11k5 (đã điều chỉnh) và vùng giá 11k8. Tuy nhiên khi lực đẩy thị trường Bull Momentum được phe Bò duy trì, thì hai vùng giá này chỉ mang tính chất tham khảo làm mốc quan sát. Mọi điều chỉnh tại hai khu vực này sẽ thường chỉ mang tính chất ngắn hạn phù hợp các lệnh giao dịch lướt sóng scalping.

Lệnh giao dịch swing short sẽ phù hợp với các trường hợp sau:

Trường hợp 1:

Cả BTC và ETH đều tạo ra tín hiệu phân kỳ giảm giá khung 4H, khu vực vào lệnh có thể chờ đợi xác nhận ở nhịp xuống thứ hai khi mẫu hình được xác nhận. Hoặc khi khung thời gian 15P bắt đầu tạo tín hiệu đảo chiều bởi các cặp đỉnh-đáy sau thấp hơn đỉnh-đáy trước.

Trường hợp 2:

Giá Bitcoin sẽ tạo mẫu hình phá vỡ giả trên khu vực giá 11k8. Các bạn lưu ý, với kịch bản này, Bitcoin sẽ có xu hướng kiểm tra lại các mốc kháng cự cao hơn ở phía trên sau đó điều chỉnh mạnh. Trên mốc giá 11k8, chúng ta đang có khu vực kháng cự dày đặc quanh 12k, 12k2. Tương tự với ETH, các mốc kháng cự dày đặc tại 400$ và 410$.

Quy Tắc Cũ:

1. Khi vào lệnh, quan trọng nhất là chúng ta phải tìm được điểm vào lệnh hợp lý khi tìm được đâu là điểm stoploss (cắt lỗ) và take profit (chốt lời) cho tỉ lệ RR tốt, lý do vào lệnh là gì, áp dụng mẫu hình gì?

2. Kháng cự cũ trở thành hỗ trợ mới và ngược lại.

Các Lưu Ý Quan Trọng Giúp Tạo Các Thiết Lập lệnh:

1. Kịch bản phân tích BTC và ETH ngày 09/10/2020 đã vượt quá mục tiêu lợi nhuận.

2. Cả BTC và ETH đều chưa có dấu hiệu đảo chiều khung 1D.

3. Kịch bản swing short BTC ngày 28/09/2020 vẫn có thể được kỳ vọng nếu như BTC tiến tới khu vực kháng cự mạnh dày đặc tại quanh khung vực 11k8 – 12k và 12k2.

4. Bull momentum vẫn có thể còn được duy trì khi chỉ số sức mạnh thị trường RSI đang được duy trì quanh khu vực quá mua.

5. BTC và ETH đã liên tục phá vỡ các mẫu hình tăng giá (bull flag) hay tam giác mà không cần điều chỉnh hoặc kiểm tra lại mẫu hình.

6. Phân kỳ tăng giá phóng đại của ETH trên khung 4H về cơ bản đã đạt đủ mục tiêu lợi nhuận.

7. Các đồng top altcoins như XMR, ETC, ETH và XRP đều cho đợt tăng giá mạnh mẽ.

Các bạn chờ xem hành động giá ( price action ) phù hợp với phương án nào thì vào lệnh theo phương án tương ứng nhé. Mình thường lên kế hoạch giao dịch hàng ngày, và không cố đoán giá.

Hi vọng nhận được thêm các chia sẻ và góp ý của các bạn.

Cập Nhật Thêm Lưu Ý Về Kịch Bản:

Thông thường sau 1 loạt nhịp đẩy, setup như sau sẽ có xác suất xảy ra kịch bản tăng giá Bullish Rectangle sẽ cao hơn.

Mẫu hình Bullish Rectangle.

Cập Nhật Diễn Biến Kịch Bản Ngày 12/10/2020:

Bitcoin đã có 1 cú long squeeze và giá đang đi theo mẫu hình Bullish Rectangle. Đang có dấu hiệu phá vỡ mẫu hình này với volume đột biến. Các mốc giá đáng lưu ý các bạn tham khảo thêm ở bài viết.

Bitcoin breakout mẫu hình tăng giá Bullish Rectangle.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here