Phân Tích Bitcoin, và ETH Ngày 09/10/2020 – Nhịp Cuối?

0
1181
Phân tích Bitcoin và ETH ngày 09/10/2020

Kịch bản phân tích Bitcoin, BAT và Ethereum ngày 08/10/2020 đã cho lợi nhuận tốt với đồng ETH khi setup thiết lập lệnh sau khi tạo chân giá đã đi đủ mục tiêu lợi nhuận. Bitcoin BTC cũng phá vỡ cấu trúc tam giác với khối lượng giao dịch volume tăng đột biến, ủng hộ cho phe Bò với Bull Momentum.

Thông thường, sau khi có cấu trúc phá vỡ mẫu hình tam giác, BTC sẽ có xu hướng kiểm tra lại hỗ trợ tam giác. Kịch bản hợp lý sẽ là BTC kiểm tra lại hỗ trợ này và tiến tới khu vực quanh vùng giá 11k$. Tuy nhiên, Blog Đầu Tư sẽ quan sát thêm phản ứng giá tại hỗ trợ tam giác này. Nếu hỗ trợ này bị thủng, hoàn toàn có thể xảy ra kịch bản phá vỡ giả và BTC sẽ quay lại đáy tam giác, thậm chí sâu hơn.

Cập nhật diễn biến Bitcoin và ETH ngày 09/10/2020.

Trên khung ngày, ở mỗi lần BTC kiểm tra lại các đường kháng cự hay hỗ trợ, thì khoảng cách giá đều đang thu hẹp dần. Rất có thể sẽ có biến động giá từ 500 – 800$ sẽ sớm xảy ra. Kịch bản swing short vẫn có thể được kỳ vọng nếu BTC kết thúc nhịp hồi tới 11k5 – 11k8, tuy nhiên cả BTC và ETH hiện đều chưa xác nhận dấu hiệu đảo chiều trên khung 1D. Kịch bản swing short này chỉ nên áp dụng khi có tín hiệu phân kỳ.

Riêng với đồng Ethereum ETH: có thể ETH đang hình thành cấu trúc tam giác nhưng cấu trúc này khá lỏng lẻo và không có sự tin cậy. Biên độ ETH lúc này khả năng cao sẽ không đột biến, ở trung hạn xu hướng giảm giá có tỉ lệ xảy ra cao hơn xu hướng tăng.

Nếu ủng hộ xu hướng tăng, kịch bản hợp lý  cho ngắn hạn sẽ là ETH điều chỉnh ngắn tạo đáy sau cao hơn đáy trước quanh mốc giá 340$ và lên tiếp tới khu vực MA200 khung 4H. Kịch bản này hoàn toàn có thể xảy ra khi MA200 khung thời gian 4H đang có dấu hiệu đi lên. Trên khung ngày, ETH có xu hướng kiểm tra lại mốc giá 316$.

Blog Đầu Tư vẫn giữ các mốc quan sát cho kịch bản swing trades: Nên chờ phản ứng giá tại các mốc quan sát sau nếu BTC chạm tới, cũng là các mốc quan sát đáng chú ý: 11k1, 11k4, 10k2 và 9k9.

Mốc quan sát hợp lý cho ETH sẽ là: 316$, 356$ và 376$.

Quy Tắc Cũ:

1. Khi vào lệnh, quan trọng nhất là chúng ta phải tìm được điểm vào lệnh hợp lý khi tìm được đâu là điểm stoploss (cắt lỗ) và take profit (chốt lời) cho tỉ lệ RR tốt, lý do vào lệnh là gì, áp dụng mẫu hình gì?

2. Kháng cự cũ trở thành hỗ trợ mới và ngược lại.

Các Lưu Ý Quan Trọng Giúp Tạo Các Thiết Lập lệnh:

1. Kịch bản ETH ngày 08/10/2020 đã đạt đủ mục tiêu lợi nhuận, khả năng sẽ có 1 điều chỉnh nhỏ trước khi ETH kiểm tra lại MA200 khung 4H.

2. Cả BTC và ETH đều chưa có dấu hiệu đảo chiều khung 1D.

3. Kịch bản swing short BTC vẫn có thể được kỳ vọng nếu như BTC tiến tới khu vực kháng cự mạnh.

4. Mốc quan sát hiện tại của thị trường Bitcoin là 11,100$, 11,400$ và 10,200$ và 9,900$. Các lệnh swing trade nên chờ đợi phản ứng giá tại hai vùng này.

5. Mốc quan sát hợp lý cho ETH là: 316$, 356$ và 376$. ETH có xác suất giảm giá cao hơn xác suất tăng giá trong ngắn hạn.

6. Cấu trúc tam giác của BTC đã bị phá vỡ, cấu trúc tam giác của ETH không hợp lý vì cấu trúc này rất lỏng lẻo. Với BTC, ưu tiên chờ phản ứng giá tại hỗ trợ tam giác hoặc khi hình thành cấu trúc đáy-đỉnh khung 15P.

Các bạn chờ xem hành động giá ( price action ) phù hợp với phương án nào thì vào lệnh theo phương án tương ứng nhé. Mình thường lên kế hoạch giao dịch hàng ngày, và không cố đoán giá.

Hi vọng nhận được thêm các chia sẻ và góp ý của các bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here