Phân Tích BITCOIN và ETH 29/10: Mua Lướt Sóng 14k

0
1978

Phân tích Bitcoin: Trên khung thời gian 4H của thị trường đang có nhiều điểm đáng lưu ý với cả Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và các đồng top altcoins. Điểm đáng lưu ý này ở việc các đồng coins này đang không có sự đồng nhất về xu hướng. Mời các bạn tham khảo thêm phân tích và các lưu ý trong bài phân tích ngày 29/10/2020 từ Blogdautu.org .

Phân tích Bitcoin

Các mục tiêu lợi nhuận của kịch bản phân tích ngày 26/10/2020 đều đã đạt đủ khi Bitcoin chạm tới mốc 13k8 và Ethereum tiến tới đúng mức giá 420$. Thị trường đang có dấu hiệu chững lại khi liên thị trường (thị trường chứng khoán, hàng hóa, và forex) đang không có xu hướng và đang đứng trước các thời điểm nhạy cảm.

Phân tích Bitcoin và ETH ngày 29/10/2020 từ Blogdautu.org
Phân tích Bitcoin và ETH ngày 29/10/2020 từ Blogdautu.org

Tại khung thời gian 4H (được coi là đủ cho giao dịch ngắn hạn 3-4 ngày), Btcoin vẫn đang duy trì kịch bản kênh giá hướng lên. Tương xứng với giá, chỉ số sức mạnh thị trường RSI cũng đang đi theo kênh giá hướng xuống và đang tạo hỗ trợ khá mạnh.

Theo góc nhìn phân tích kỹ thuật Bitcoin, BTC tiếp tục duy trì trong kênh giá này, chúng ta có hai kịch bản khả thi và khớp với nhau. Kịch bản phá vỡ giả khi BTC phá vỡ đỉnh kênh giá với mức 200$ sau đó tụt mạnh về đáy kênh giá. Kịch bản thứ hai sẽ là Vai-Đầu-Vai khung 4H với đầu là mốc đỉnh của sóng ngắn hạn vừa qua. Tuy nhiên hai kịch bản này có lẽ chỉ khả thi cho kịch bản lướt sóng ngắn hạn trên khung 1H và 4H.

Về trung hạn, nếu xét trên khung 8H hay 12H (hoặc 1D), chúng ta vẫn đang trong xu hướng tăng. Với khung thời gian 8H, chúng ta cần xem xét phản ứng giá tại quanh mốc giá 13k để có xu hướng trung hạn tiếp theo. Nếu BTC phá vỡ vùng giá này, việc BTC re-test kiểm tra lại vùng giá 12k là hoàn toàn khả thi. Ngoài ra, việc BTC test lại đỉnh gần nhất 13k8 sau đó đẩy thêm nhịp thứ cấp tới mốc giá 14k2 – 14k4 cũng có xác suất xảy ra rất cao.

Một lưu ý cũ riêng qua góc nhìn phân tích Bitcoin trong bài phân tích ngày 26/10/2020:

“Trong ngắn hạn, không nên mở các vị thế short dành cho BTC bởi ở các khung thời gian lớn, BTC đều đang trong xu hướng tăng.”

Ở khung thời gian 1H, chúng ta có thể có các vị thế short scalping lướt sóng tại các mốc kháng cự mạnh quanh đỉnh kênh giá.

Lưu ý thứ hai: Phân tích Bitcoin đang hình thành một chuỗi phân kỳ tăng giá trên khung 4H, phù hợp với kênh giá. Nhưng phân kỳ tăng giá này có độ tin cậy không quá cao.

Phân tích ETH và Altcoins:

Đồng ETH đã đạt mục tiêu lợi nhuận và cũng là mốc giá rất quan trọng với ETH tại 420$. Do đó với Blog Đầu Tư, ETH không còn nhiều hấp dẫn cho các vị thế LONG/BUY.

Điểm mấu chốt với ETH trên khung 4H đó là: ETH đã phá vỡ kênh giá và đây không phải là phá vỡ giả. ETH đang rất có thể bắt đầu tạo cấu trúc giảm giá trên khung 4H. Chỉ số sức mạnh tương đối RSI của ETH khung 4H đang duy trì quanh mức 40 và có thể giảm tiếp về quanh mốc 30.

Về dài hạn: ETH cần được quan sát thêm, tuy nhiên trong trung hạn, các vị thế Short Swing đã có thể chuẩn bị được kích hoạt.

Phân tích top altcoins ngày 29/10/2020 từ Blogdautu.org
Phân tích top altcoins ngày 29/10/2020

Phân tích kỹ thuật top altcoins: BCH, LINK, XRP, XMR

Đồng BCH đang chuẩn bị có sự kiện hardfork khi các nhà đầu tư nắm giữ BCH sẽ nhận về hai tokens là BCH ABC và BCHN. Tin tức đã ra, và BCH đang hình thành xong phân kỳ giảm giá 4H, có thể sẽ có đợt pull back dành cho BCH trong ngắn hạn.

Đồng LINK vẫn còn dư địa tăng giá, trường hợp xấu nhất dành cho LINK đó là LINK sẽ quay lại kiểm tra đường MA200 khung 4H tại mốc giá quanh 10.6$ sau đó tiếp diễn xu hướng tăng 4H và đạt mức lợi nhuận quanh 13.4$ – 14.2$.

Đồng XRP vẫn đi chậm và giao động quanh MA200 khung 4H, Ripple cũng có kháng cự khá mạnh tại quanh mốc giá 0.26$. Với XRP, chúng ta có thể quan sát trong trung hạn, ngắn hạn không có kịch bản trade.

Về đồng XMR có khá nhiều bạn đang hỏi, đồng coin này có đợt bull run khá ấn tượng trong thời gian vừa qua (Blog Đầu Tư cũng đã đóng mọi vị thế Long/Buy dành cho XMR trước đó với mục tiêu lợi nhuận là 50%). Đồng coin này vẫn có khả năng kiểm tra lại mốc giá 117$ sau đó được đẩy thêm sóng cuối.

Lưu Ý Quan Trọng Khi Thiết Lập Kế Hoạch Giao Dịch:

1. Phân tích Bitcoin: BTC đang đi trong kênh giá tăng cho giá và kênh giá giảm dành cho RSI. Kênh giá này vẫn có thể được duy trì trong ngắn hạn.

2. Bitcoin khung lớn 8H vẫn còn xu hướng tăng.

3. ETH trên khung lớn đang xấu. Các vị thế swing short nên chờ để được kích hoạt.

4. BTC đạt mục tiêu lợi nhuận tại 13k8, ETH đạt mục tiêu 420$.

5. LINK và XMR còn dư địa tăng.

6. Với BTC, vẫn chưa nên mở bất kỳ vị thế short nào.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here