Phân Tích Bitcoin Ngày 22/07/2020 – Phe Bò Duy Trì Bull Momentum

0
286

Tháng 7 22 Sau khi Bitcoin phá vỡ được kháng cự của kênh giá 4H, và kênh giá của khung 12H thì BTC đã bật lên mạnh mẽ, bull momentum đang được phe bò duy trì khá tốt. Ở khung 4H, xu hướng giảm đã bị phá vỡ, những bạn nào chưa có vị thế thì hoặc có thể chờ nhịp pull back về kháng cự nay là hỗ trợ mới, hoặc đường MA200 khung 4H, Kịch bản này khá hợp lý khi trên khung 4H, RSI đang liên tục được duy trì ở trạng thái quá bán. Hoặc các bạn cũng có thể mở vị thế khi xuất hiện các nhịp đẩy tiếp theo.

Các đồng top coins vẫn đang duy trì được giá khá tốt như ETH, ZEC, TRX . Một số đồng coins khác được đề cập ở bài phân tích trước như XRP và XLM , XTZ hay LINK thì có XRP và XLM đang khá đáng chú ý với các kịch bản cái nêm giảm ủng hộ cho xu hướng tăng.

Lưu ý tiếp theo là chỉ số Bitcoin Dominance đang tăng, mình sẽ chuyển các lợi nhuận của các đồng top coins trong các ngày qua để về giao dịch BTC và ETH, cả BTC và ETH đều đang xuất hiện mẫu hình Vai-Đầu-Vai Đảo Ngược (Inverted Head and Shoulders ).

Quy Tắc Cũ:

1. Khi vào lệnh, quan trọng nhất là chúng ta phải tìm được điểm vào lệnh hợp lý khi tìm được đâu là điểm stoploss (cắt lỗ) và take profit (chốt lời) cho tỉ lệ RR tốt, lý do vào lệnh là gì, áp dụng mẫu hình gì?
2. Kháng cự cũ trở thành hỗ trợ mới và ngược lại.

Các Lưu Ý Quan Trọng Giúp Tạo Các Thiết Lập lệnh:

1. BTC đã phá vỡ đường kháng cự của kênh giá giảm 4H, xu hướng giảm 4H cũng bị phá vỡ.
2. Phe Bò đang duy trì được bull momentum, RSI 4H liên tục ở trạng thái quá bán, có thể xuất hiện pull back nhỏ để test lại kháng cự hoặc MA200 4H.
3. Kịch bản phù hợp là: Long khi có pull back tại điểm backtest hoặc Long khi xuất hiện nhịp đẩy tiếp.
4. Mình sẽ chuyển lợi nhuận của các đồng top coins về giao dịch BTC và ETH khi chỉ số BTC .D Dominance đang tăng.
5. Trong hôm nay và vài ngày tới, có lẽ các bạn nên tập trung vào các đồng top coins: Kịch bản này vẫn hợp lý và áp dụng được cho các đồng coins như XRP, XLM TRX .

Các bạn chờ xem hành động giá ( price action ) phù hợp với phương án nào thì vào lệnh theo phương án tương ứng nhé. Mình thường lên kế hoạch giao dịch hàng ngày, và không cố đoán giá.

Hi vọng nhận được thêm các chia sẻ và góp ý của các bạn.

Tháng 7 23 Đóng lệnh: đạt mục tiêu: Cả BTC, ETH, TRX và ZEC đều lên rất mạnh mẽ. Các bạn chủ động nâng SL lên tiếp để bảo toàn lợi nhuận.

Cả BTC và ETH có thể còn 1 nhịp pull back nhỏ rồi lên tiếp, mình sẽ vào thêm 1 vị thế khi có pull back này và đóng vị thế tại mốc 9,600$ với BTC và 270$ với ETH.

Với các đồng top altcoins, hôm nay các bạn lưu ý thêm tới: LTC, ETC, ZIL, ONT, OKB.

Tháng 7 23 Đóng lệnh: đạt mục tiêu: BTC gần chạm 9,600$. ETH đã chạm 270$.

snapshot

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here