Phân Tích Kỹ Thuật BITCOIN 09/11/2020 – Kịch Bản Bullish

0
1539

Phân Tích Kỹ Thuật Bitcoin: Bitcoin đã kiểm tra lại kháng cự cũ nay là hỗ trợ mới của kênh giá đúng tại quanh mốc 14k5, mốc giá mà Blog Đầu Tư ORG đã lưu ý vào tối ngày 07/11/2020. Liệu trong vài ngày tới, giá Bitcoin, Ethereum và các đồng top altcoins sẽ có những diễn biến như thế nào, mời các bạn theo dõi các ghi chú dưới đây.

Phân tích kỹ thuật Bitcoin

Kênh giá hướng lên của Bitcoin đã được thị trường kiểm tra đáy-đỉnh kênh liên tục trong thời gian vừa qua sau đó breakout đi lên. Đồng thời, Bitcoin cũng đã kịp tạo một râu nến dài trên khung thời gian 12H để kiểm tra lại kênh giá này, chứng tỏ kênh giá này đã được thị trường chấp nhận. Về diễn biến BTC trong vài ngày tới, trên góc nhìn phân tích kỹ thuật, Blog Đầu Tư ORG cho rằng Bitcoin có khả năng cao sẽ tạo ra một cờ hiệu tăng giá Bull Flag sau đó tiếp diễn xu hướng tăng.

Phân tích kỹ thuật Bitcoin và ETH ngày 09/11/2020
Phân tích kỹ thuật Bitcoin và ETH ngày 09/11/2020

Trên khung thời gian 12H, điểm lưu ý đầu tiên là chỉ số RSI tiếp tục có xu hướng kiểm tra lại hỗ trợ mạnh được tạo bắt đầu từ tháng 9. Đây cũng là thời điểm Bull Momentum của phe Bò liên tục được duy trì và đẩy mạnh. Lưu ý này mang tính chất tương đối tuy nhiên, khi RSI có xu hướng kiểm tra lại hỗ trợ và giá có khả năng tạo ra được cờ hiệu tăng Bull Flag thì sóng đẩy tiếp theo sẽ diễn ra cũng rất mạnh mẽ.

Blog Đầu Tư ORG vẫn duy trì quan điểm không Short khung lớn trong thời điểm này dù cho có nhịp điều chỉnh. Các vị thế scalping short có thể được thiết lập dựa theo mẫu hình hai đỉnh nhưng nên đặt Stoploss và Take Profit theo khung thời gian 15P – 1H.

Mốc giá quan sát tiếp theo dành cho Bitcoin ở kịch bản này sẽ là 14k8 và 14k. Trường hợp lý tưởng dành cho phe Bò sẽ là BTC chỉ điều chỉnh tới 14k8 tại kháng cự cũ của kênh giá sau đó tiếp diễn xu hướng ngay, kịch bản này có thể khớp Bull Flag với Phân kỳ tăng giá khung thời gian 4H.

Phân tích kỹ thuật ETH và Altcoins:

Về kịch bản của Ethereum lúc này khá giống với Bitcoin khi trên khung 12H, ETH và BTC có sự đồng thuận (điều này khác với giai đoạn điều chỉnh trước đó khi Blog Đầu Tư ORG đưa ra quan điểm sự mâu thuẫn của BTC với top altcoins. Thời điểm đó BTC đi rất kỳ lạ khi tạo kênh giá hướng lên trong khi đồng loạt top altcoins đi theo kênh giá hướng xuống).

Nếu Bitcoin đi theo kịch bản bull flag, ETH có lẽ sẽ điều chỉnh tới quanh mốc 440$ là mốc quan sát cũ, hoặc rút 1 râu nến 10$ sau đó đi sóng đẩy. ETH có thể được giao dịch lướt sóng trên khung 1H, và trên khung 4H các bạn có thể chờ vào lệnh Long/Buy dành cho ETH.

Kết luận cũ với Ethereum: Tìm các điểm short swing trong trung hạn (swing trade), và Long/Buy cho dài hạn (phù hợp position trade).

Phân tích kỹ thuật top altcoins: XRP, LINK, XTZ và TRX ngày 09/11/2020
Phân tích kỹ thuật top altcoins: XRP, LINK, XTZ và TRX ngày 09/11/2020.

Phân tích kỹ thuật top altcoins: XRP, LINK, TRX và XTZ:

Đồng Ripple XRP đã đạt đủ mục tiêu lợi nhuận ở kịch bản ngày 04/11/2020ngày 02/11/2020 khi XRP chạm mốc giá 0.265$. Lúc này XRP vẫn đang bám sát đường MA200 khung 12H và sẽ có xu hướng đi sideway quanh mốc giá này và chờ diễn biến của Bitcoin.

Đồng LINK sau khi breakout kháng cự cũng chạm tới mốc 12.8$ tuy nhiên Blog Đầu Tư ORG không quá bullish với đồng LINK. Các lệnh scalping Long LINK có thể được đặt ở khung 15P – 1H. Tuy nhiên trên khung thời gian lớn, nên chờ swing short LINK, điểm entry đẹp nhất của swing short LINK sẽ không đến trong ít nhất 1 tháng tới.

Đồng TRON TRX đang có rất ít diễn biến và có thể các lệnh swing trade cho TRON chưa có thời điểm phù hợp. Có thể kịch bản hợp lý dành cho TRON sẽ đến trong 2 tuần tới.

Đồng Tezos đang đi rất tốt với phân kỳ tăng giá khung 4H. Về cơ bản XTZ đã đạt đủ mục tiêu lợi nhuận, và có khả năng XTZ đang tạo kịch bản giống với ETH chờ kiểm tra lại kháng cự tại 2.4$.

Các Lưu Ý Quan Trọng Khi Thiết Lập Kế Hoạch Giao Dịch:

1. Kịch bản ngày 04/11/2020 của Bitcoin đã đi rất đẹp.

2. Bitcoin đang có rất ít kháng cự trên khung tuần 1W.

3. Bitcoin đã phá vỡ mốc 14k và tăng nhanh tới mốc 16k, các kháng cự lúc này không nên dựa vào râu nến.

4. Bitcoin có mốc quan sát 14k8 và 14k. Có khả năng đang tạo một bull flag tiếp theo.

5. Các đồng top altcoins vẫn còn ít nhất 1 nhịp tăng giá.

6. Chỉ số RSI trên khung 12H của BTC đang được hỗ trợ tốt.

7. Ethereum có thể cũng đang tạo 1 bull flag.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here