Phân Tích BITCOIN Ngày 06/11/2020 – Lối Nào Cho Bò?

0
1045

Phân Tích Bitcoin: Như vậy sau khi vượt qua mốc quan sát 14k, Bitcoin đã tăng mạnh đúng tới mức kỳ vọng của sóng breakout tới giá 16k. Ethereum sau khi breakout cũng đang có đà tăng mạnh mẽ. Lúc này có nhiều điểm lưu ý cực kỳ quan trọng dành cho thị trường tiền điện tử crypto trong trung hạn, mời các bạn cùng Blog Đầu Tư ORG phân tích thêm nhé.

Recap nhỏ: Biden hay Trump thì cũng kệ, Bitcoin vẫn chiến thắng, góc nhìn qua PTKT trong bài viết ngày 31/10/2020.

Bên lề: Blog Đầu Tư ORG sẽ có một bài viết phân tích về bầu cử Mỹ và dù Trump hay Biden lên nắm quyền, có một số xu thế sẽ không thể thay đổi.

Phân tích Bitcoin

Sau khi phá vỡ kênh giá và có tín hiệu breakout, Bitcoin vượt mốc giá quan sát 14k và tăng mạnh luôn tới mốc giá 16k mục tiêu đã được ghi chú trong bài phân tích ngày 04/11/2020 và trên kênh telegram. Như đã được ghi chú thêm trước đó, quãng giá này tuyệt đối không short mà nên chờ các tín hiệu điều chỉnh khung lớn rồi sau đó Long/Buy tiếp theo đà của thị trường. Giao dịch theo xu hướng sẽ bớt rủi ro hơn.

Phân tích Bitcoin và ETH ngày 06/11/2020
Phân tích Bitcoin và ETH ngày 06/11/2020
Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 06/11/2020

Kỳ vọng ban đầu của sóng đẩy này, Blog Đầu Tư ORG chỉ hi vọng giá được đẩy tới mốc 14k8, mục tiêu xa nhất là 16k. Một lưu ý rất quan trọng lúc này: Trên các khung thời gian lớn như 2D, 3D, 4D, 1W, Bitcoin lúc này không có nhiều kháng cự. Lúc này có thể áp khá nhiều mẫu hình vào Bitcoin, nhưng không nên đoán đỉnh của sóng này.

Kịch bản hợp lý dành cho Bitcoin là sẽ có điều chỉnh nhỏ trên khung 12H sau đó tiếp tục xu hướng tăng. Nếu kịch bản này xảy ra, đường kháng cự của kênh giá cũ sẽ là hỗ trợ cho việc điều chỉnh pull back. Cũng trên khung thời gian 12H, chỉ số RSI vẫn đang được hỗ trợ tốt, đồng thời RSI đang ở mốc 80 khá quan trọng.

Về dài hạn: trên khung tháng 1M, Chỉ số RSI cũng đang tiến sát tới mốc 70 quá mua, khả năng cao RSI sẽ chạm được tới mức này thậm chí cao hơn, nhưng các điểm TP của lệnh LONG/BUY cần được đặt ra, có thể chốt lời dựa vào Fibo thay vì kháng cự (có rất ít kháng cự) và không dựa vào râu nến.

Phân tích kỹ thuật ETH và Altcoins:

Ethereum sau khi test đỉnh và đáy kênh giá với 4 lần và có tín hiệu phá vỡ, ETH cũng đã kiểm tra lại đỉnh kênh giá sau đó mới tăng 11% chạm mốc giá 440$. Nếu ETH phá vỡ mốc kháng cự 442$ thì mục tiêu 473$ là khả thi. Tuy nhiên ETH trên khung ngày 1D đang ở trong một kênh giá hướng lên và có đỉnh tại mốc 440$. Do đó đây cũng là mốc quan sát quan trọng giành cho kịch bản giá xuống.

Về dài hạn, Blog Đầu Tư vẫn giữ nguyên quan điểm mốc giá hỗ trợ mạnh dành cho ETH nên ở quãng giá 200$ – 240$, và nếu ETH phá vỡ kênh giá đi xuống và khớp kịch bản swing short, mục tiêu TP 1 nên được đặt ra tại mốc 335$ sau đó roll over tới các mục tiêu tiếp theo.

Kết luận cũ với Ethereum: Tìm các điểm short swing trong trung hạn (swing trade), và Long/Buy cho dài hạn (phù hợp position trade).

Phân tích kỹ thuật top altcoins: XRP, LINK, TRX, XTZ ngày 06/11/2020.
Phân tích kỹ thuật top altcoins: XRP, LINK, TRX, XTZ ngày 06/11/2020.
Phân tích kỹ thuật top altcoins: XRP, LINK, TRX, XTZ ngày 06/11/2020.

Phân tích kỹ thuật top altcoins: XRP, LINK, TRX và XTZ:

Do đồng BCH không còn nhiều điểm hấp dẫn cho giao dịch nên dù nhiều bạn nhắn hỏi Blog Đầu Tư ORG vẫn sẽ tạm bỏ BCH khỏi danh sách 4 đồng altcoins. Đồng XRP đang đi gần hết kịch bản cũ, XRP cũng đã phá vỡ MA200 khung 4H, tuy nhiên RSI khung 4H của XRP cũng bắt đầu tiệm cận vùng quá mua. Mục tiêu cũ dành cho XRP vẫn sẽ là tại mốc giá 0.26$.

Đồng LINK đang có kháng cự tạm thời là đường MA200 khung 4H, quanh mốc giá 11.8$. Giá LINK sẽ có xu hướng tiến về mốc giá 11.8$ sau đó chúng ta có thể chờ phản ứng giá tiếp theo dành cho LINK.

Đồng TRON TRX đang hình thành hỗ trợ khá tốt quanh vùng 0.023$ và bị kẹp trong vùng giá với biên độ hẹp dần. Kịch bản hợp lý dành cho TRX là chờ Long/Buy cho trung hạn vì tỉ lệ RR cho kịch bản này khá tốt. Nhưng lưu ý: đồng TRX bị phụ thuộc nhiều vào tin tức cũng như ban quản trị của dự án.

Một đồng coin mà Blog Đầu Tư ORG nhận được nhiều câu hỏi gần đây là Tezos XTZ. Đồng XTZ cũng đang có kịch bản ngắn hạn khá giống TRX, XTZ có khả năng cao sẽ kiểm tra lại các mốc kháng cự gần nhất tại 2.3$ và 2.6$.

Các Lưu Ý Quan Trọng Khi Thiết Lập Kế Hoạch Giao Dịch:

1. Bitcoin đã phá vỡ kênh giá của kịch bản ngày 29/10/2020kịch bản ngày 02/11/2020.

2. Bitcoin đang có rất ít kháng cự trên khung tuần 1W.

3. Bitcoin đã phá vỡ mốc 14k và tăng nhanh tới mốc 16k, các kháng cự lúc này không nên dựa vào râu nến.

4. ETH sau khi phá vỡ kênh giá giảm đã kiểm tra lại mẫu hình và tăng tới mốc giá mục tiêu cũ là 440$.

5. Các đồng top altcoins vẫn còn ít nhất 1 nhịp tăng giá.

6. Chỉ số RSI trên khung 12H của BTC đang được hỗ trợ tốt.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here