Phân Tích BITCOIN 02/11/2020: Quyết Định!

0
1885

Phân tích Bitcoin: BTC đang ở mốc giá quan sát quan trọng và liên tục duy trì một trạng thái đầy thú vị sẽ được phân tích chi tiết hơn trong bài 02/11/2020. Ethereum cũng đang chuẩn bị có bước ngoặt lớn về mặt phân tích kỹ thuật. Liệu phe Bò hay phe Gấu sẽ dẫn dắt thị trường trong trung hạn sắp tới? Các bạn hãy cùng https://blogdautu.org/ nhìn nhận về thị trường tiền điện tử nhé.

Phân tích Bitcoin:

Bitcoin đang ở mốc giá quan sát tại quanh khu vực 14k (đỉnh cũ của năm 2019), đồng thời, liên thị trường đang chờ đón các tín hiệu từ cuộc bầu cử tổng thống Mỹ. Về mặt phân tích kỹ thuật, giá Bitcoin có lẽ không bị ảnh hưởng nhiều bởi các tin tức này. Kịch bản kênh giá của ngày 29/10/2020 đã đi đủ sóng với Bitcoin, do đó kênh giá này có thể bỏ qua cho diễn biến ngắn hạn tới.

Phân tích Bitcoin và ETH ngày 02/11/2020.
Phân tích Bitcoin và ETH ngày 02/11/2020.

Ở trên các khung lớn: khung tuần 1W hay khung 4D, mục tiêu kỳ vọng giá Bitcoin có thể chạm tới vùng giá 14k – 14k5. Mục tiêu chốt lời của các lệnh LONG/BUY khung tuần 1W nên được chốt tại vùng giá này. Bitcoin sau khi đạt mục tiêu chốt lời tại đây luôn có xu hướng pull back điều chỉnh từ 500 – 800$ về giá.

Ở quãng giá 14k, Bitcoin có thể còn ít nhất một nhịp đẩy lên nữa, tuy nhiên phe Bò không còn duy trì được bull momentum quá lớn. Việc mở thêm các vị thế Long/Buy lúc này là rủi ro hơn do tỉ lệ RR không còn hấp dẫn khi stoploss đều phải đặt trên mốc giá 16k.

Kịch bản hợp lý sẽ là chờ các vùng giá an toàn cho lệnh Short/Sell, đây sẽ là các lệnh swing trade trung hạn. Điểm chốt lời mục tiêu có thể kỳ vọng tới vùng giá 11k5, mục tiêu khả thi tiếp theo có thể quanh 11k.

Một lưu ý quan trọng đối với việc phân tích BTC đó là sự tương quan về giá và chỉ số sức mạnh RSI. Giá BTC liên tục tạo kênh giá hướng lên (tăng giá) trong khi RSI liên tục tạo kênh hướng xuống (hạ nhiệt). Nếu dưa vào các chỉ báo kỹ thuật, các kịch bản này sẽ ủng hộ việc Bitcoin điều chỉnh về mốc giá quanh khu vực 12k4.

Xét về dài hạn, các bạn có thể chờ mua Bitcoin trên khung 1W, tuy nhiên kịch bản này sẽ kéo dài và điểm mua có thể xuất hiện vào đầu 2021. Do đó chúng ta chưa phân tích tới những kịch bản này, mà chỉ tập trung vào khung 4H phù hợp hơn với các thiết lập lệnh với diễn biến từ 3-4 ngày.

Phân tích ETH

Như đã lưu ý trong các bài phân tích trước của ngày 29/10/2020ngày 26/10/2020, ETH vẫn có thể còn dư địa tăng giá nếu chạm MA200 khung 4H (đã chạm tại mốc giá 373$). Với các lệnh lướt sóng dành cho ETH, chúng ta có thể vào các lệnh Long lướt sóng với mục tiêu TP tăng dần theo 3 mốc từ 400$ tới 430$. Nhưng ETH nên chờ lệnh swing Short/Sell hoặc lệnh dài hạn Position Short/Sell.

Trên các khung lớn, cụ thể khung Tháng 1M và khung Tuần 1W, ETH đang duy trì được xu hướng tăng. ETH sẽ củng cố xu hướng tăng này nếu tạo được một đáy sau cao hơn đáy trước. Chúng ta không đoán giá cho đáy sau này cho các lệnh Buy/Mua trên exchange dài hạn. Nhưng dựa vào kháng cự/hỗ trợ, chúng ta có thể ước lượng được vùng giá hỗ trợ hợp lý sẽ từ 200$ – 240$.

Kết luận với Ethereum: Tìm các điểm short swing trong trung hạn (swing trade), và Long/Buy cho dài hạn (phù hợp position trade).

Phân tích kỹ thuật top altcoins như BCH, LINK và XRP:

Đồng BCH tuy có sự kiện hard fork tuy nhiên giá vẫn đang duy trì trong vùng giá. Đồng BCH sẽ có xu hướng kiểm tra lại đáy và đỉnh của vùng giá này thêm lần nữa và chờ tín hiệu break out. Các lệnh scalping có thể dựa vào vùng giá, các lệnh swing trade có thể chờ điểm breakout.

Phân tích BCH, XRP, LINK và XMR ngày 02/11/2020.
Phân tích BCH, XRP, LINK và XMR ngày 02/11/2020.

Về đồng LINK, Blog Đầu Tư vẫn duy trì quan điểm LINK còn có dư địa tăng giá. Sau khi LINK kiểm tra lại MA200 khung 4H, LINK hoàn toàn có thể kiểm tra lại đỉnh cũ gần nhất tại các mốc giá 13$ và thậm chí 14H sau đó có thể điều chỉnh mạnh.

Đồng Ripple XRP sau khi kiểm tra xong hỗ trợ chéo và duy trì giá quanh đường MA200 khung 4H, XRP cần chờ thêm 1 tín hiệu tại MA200 này. Nếu phá vỡ được kháng cự này, XRP hoàn toàn có thể tiến tới đỉnh cũ quanh mốc 0.26$.

Đồng XMR đã chính xác kiểm tra lại mốc giá 117$ theo bài phân tích ngày 29/10/2020, diễn biến thường gặp tiếp theo sẽ là chờ 1 nhịp điều chỉnh rồi tiếp tục vào các lệnh BUY/LONG. Mục tiêu lợi nhuận dành cho XMR nên tại mốc 132$.

Lưu Ý Quan Trọng Khi Thiết Lập Kế Hoạch Giao Dịch:

1. Kịch bản kênh giá dành cho BTC ngày 29/10/2020 đã hoàn thành đủ 2 sóng.

2. Trên khung thời gian lớn, BTC hoàn toàn có thể còn một nhịp đẩy nữa.

3. Các lệnh swing trade nên chờ Short BTC, các lệnh position trade nên chờ Long BTC.

4. ETH trên khung lớn cần xác nhận thêm một đáy sau cao hơn đáy trước.

5. LINK và XMR còn dư địa tăng sau khi kiểm tra lại hỗ trợ.

6. XRP đang duy trì trạng thái sideway và có thể tiến tới mốc 0.26$.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here