Phân Tích Altcoins Ngày 06/10/2020 – Xu Hướng Tăng Ngắn Hạn

0
1088

Đi theo xu hướng chung của kịch bản Bitcoin ngày 05/10/2020, Bitcoin hồi chậm và chắc khi vượt cản MA200 khung 4H, đã kiểm tra lại thành công. Các đồng top altcoins như Ethereum (ETH), Ripple (XRP), Monero (XMR), Ethereum Classic (ETC) đều có thể sẽ có mức độ hồi tương ứng hoặc tốt hơn. Kỳ vọng tăng giá của các đồng coins top có thể được đặt vào ETH, XMR và ETC.

Cụ thể, Blog Đầu Tư sẽ phân tích hai đồng top altcoins là ETH và XRP. Đồng ETH đang có xu hướng kiểm tra lại vùng kháng cự dày đặc trước đó. Trên khung 15P, ETH đã tạo ra được cấu trúc tăng, trên khung 4H, ETH đã tạo đáy sau cao hơn đáy trước và có xu hướng tạo thêm cặp đáy-đỉnh sau cao hơn đáy đỉnh trước. Đặc biệt, ETH đang dần hình thành kịch bản phân kỳ tăng giá trên khung thời gian 4H.

Với đồng Ripple XRP, XRP đang có kịch bản breakout khung 4H, và có thể sẽ có 1 nhịp điều chỉnh tạo đáy sau, sau đó tiếp diễn nhịp hồi. 

Ở cả 2 kịch bản này, các bạn nên dùng trailing stop và quan sát diễn biến của Bitcoin theo kịch bản ngày 05/10/2020. Mốc quan sát của Bitcoin sẽ rất quan trọng đối với các đồng top altcoins này.

Quy Tắc Cũ:

1. Khi vào lệnh, quan trọng nhất là chúng ta phải tìm được điểm vào lệnh hợp lý khi tìm được đâu là điểm stoploss (cắt lỗ) và take profit (chốt lời) cho tỉ lệ RR tốt, lý do vào lệnh là gì, áp dụng mẫu hình gì?

2. Kháng cự cũ trở thành hỗ trợ mới và ngược lại.

Các Lưu Ý Quan Trọng Giúp Tạo Các Thiết Lập lệnh:

1. Kịch bản Long/Buy Bitcoin ngày 05/10/2020 đã và đang chạy tốt, nên bắt đầu dùng trailing stop.

2. ETH đang tạo được cấu trúc tăng khung 15P, và có xu hướng tạo thêm nhịp tăng khung 4H.

3. Lướt sóng: ưu tiên Long/Buy Bitcoin và Ethereum, trailing stop với XRP.

4. Mốc quan sát hiện tại của thị trường Bitcoin là 11,100$, 11,400$ và 10,200$ và 9,900$. Các lệnh swing trade nên chờ đợi phản ứng giá tại hai vùng này. 

Các bạn chờ xem hành động giá ( price action ) phù hợp với phương án nào thì vào lệnh theo phương án tương ứng nhé. Mình thường lên kế hoạch giao dịch hàng ngày, và không cố đoán giá.

Hi vọng nhận được thêm các chia sẻ và góp ý của các bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here