OKExChain và OKT Token: Cách mạng của crypto 2021

0
2858

OKExChain và OKT Token sẽ đánh dấu và củng cố xu hướng của thị trường crypto năm 2021. Hi vọng rằng 2021 sẽ là năm nhiều hứng khởi hơn so với năm 2020 của thị trường tiền điện tử.

Sau khi cộng đồng Blog Đầu Tư chúng ta theo dõi liên tục về Okex Chain cũng như việc staking đồng coin sàn OKB để nhận OKT Token. Điều cực kỳ bất ngờ đó là khi niêm yết, đồng OKT đã đạt mức giá quanh 60$. Điều này đem về mức lợi nhuận rất lớn dành cho những bạn tham gia staking.

Xu hướng tăng trưởng mạnh mẽ của toàn thị trường tiền điện tử trong năm 2021 mới chỉ bắt đầu. Rất có thể, OKEx Chain sẽ tạo đà khi phát triển hệ sinh thái đầy đủ, và đưa OKT Token trở thành một spotlight tiến tới các mốc giá 200$ và 300$ là khả thi.

OKT-token-cua-OKExChain
Đồng OKT là native token của OKExChain

OKExChain và OKT Token

OKT Token là native token của OKExChain, một public chain được xây dựng bởi sàn giao dịch tiền điện tử Okex. Ở bài viết gần nhất chúng ta đã đề cập tới Exchange Chain sẽ là một làn gió mới đối với thế giới crypto. Sự ra đời của các hệ sinh thái này sẽ củng cố mạnh mẽ xu hướng nền tài chính phi tập trung Defi.

Exchange Chain đến từ sàn giao dịch tiền điện tử Okex.

OKExChain đánh dấu bước tiếp theo trong giao dịch phi tập trung, cho phép người dùng giao dịch bất kỳ thứ gì trên chuỗi trong khi vẫn kiểm soát hoàn toàn tài sản của họ. Sau ba năm phát triển, nền tảng này cung cấp một cơ sở hạ tầng an toàn và hiệu quả để tạo ra các ứng dụng phi tập trung – đặc biệt là các dịch vụ tập trung vào giao dịch.

Mời các bạn theo dõi thêm bài viết được cập nhật mới nhất từ Blog Đầu Tư về Review các dự án hot trên OkexChain sau khi ra mắt Mainnet:

Nhờ có chi phí và phí hoạt động thấp cũng như trải nghiệm người dùng dễ tiếp cận, chuổi cung cấp một hệ sinh thái giao dịch giá trị lớn, được tối ưu hóa cao để mang lại hiệu suất giao dịch tốt nhất.

Giá Trị của OKT Token

OKT là token gốc giúp chuỗi vận hành, OKT Token cung cấp cho người dùng tiện ích và lợi ích tức thì, từ quyền biểu quyết và đặc quyền stake đến thanh toán phí giao dịch cho các sàn giao dịch phi tập trung và các ứng dụng DeFi khác được xây dựng trên mạng lưới này.

Sau khoảng thời gian khai thác ban đầu hai tuần cho OKT Token, 10 triệu token OKT đã được tạo ra, token gốc của OKExChain hiện đã được niêm yết trên nền tảng OKEx – không tính phí giao dịch trong 30 ngày đầu tiên.

Lưu ý, trước khi ra mắt cổng EVM, các nhà phát triển từ okex đã mở chương trình okex chain testnet metamask nhằm quảng bá rộng okex chain tới đông đảo người dùng tiền điện tử. Phần thưởng của chương trình sẽ là các okt token.

Trong bài phỏng vấn gần nhất với CEO của sàn giao dịch Okex, ông Jay Hao cho rằng:

“Chúng tôi vô cùng tự hào đã đạt được cột mốc quan trọng này, đưa ra thị trường chuỗi công khai phi tập trung tập trung vào giao dịch đầu tiên với hiệu suất cao và phí giao dịch thấp.”

“Giai đoạn khai thác token OKT Token ban đầu là một thành công vượt trội và chúng tôi hiện đang mong muốn theo dõi tiến trình của nó trên okex chain metamask cũng như tiếp tục triển khai ra mắt theo từng giai đoạn để thêm nhiều chức năng cao hơn, cải tiến UX và khả năng tương thích EVM,”.

Để kỷ niệm sự ra mắt mainnet và niêm yết OKT Token trên nền tảng OKEx, ngoài khoảng thời gian 30 ngày không tính phí, OKEx sẽ phân phối phần thưởng cho những người tham gia giao dịch OKT Token.

“Cuộc thi giao dịch OKT Token là cách chúng tôi đánh dấu chương mới này cho OKEx cũng như trao lại giá trị cho người dùng của mình. Như mọi khi, chúng tôi sẽ chẳng là gì nếu không có những người ủng hộ trung thành của mình và muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến tất cả những người tham gia cuộc thi giao dịch cũng như những người đã stake OKB của họ cho đợt khai thác OKT ban đầu,” Jay Hao nói thêm.

OKExChain Mainnet Ra Mắt

OKExChain là một sáng kiến blockchain công khai do OKEx phát triển bao gồm một tập hợp các chuỗi mã nguồn mở có thể được sử dụng làm nền tảng cho các ứng dụng phi tập trung, bao gồm cả các sàn giao dịch phi tập trung. Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy kiểm tra hướng dẫn về OKExChain

Tháng 12 năm 2020 đã chứng kiến những phát triển quan trọng đối với chuỗi – bao gồm thông báo của OKEx về việc ra mắt mainnet chính thức vào tháng 1 năm 2021.

OKExChain-OKT-Token-Cuoc-Cach-Mang-The-Gioi-Crypto
OKExChain mang OKT Token làn gió mới cho thế giới crypto.

Chain sẽ ra mắt trong 4 giai đoạn — bắt đầu với giai đoạn khởi đầu từ ngày 31 tháng 12 năm 2020 đến ngày 14 tháng 1 năm 2021, sau đó sẽ chuyển sang giai đoạn thứ hai. Điều này để tiếp tục kiểm tra tính ổn định của mainnet để đảm bảo độ an toàn và tin cậy của nó.

Trong giai đoạn thứ ba, sau quy trình bỏ phiếu đề xuất của người xác nhận, chức năng giao dịch sẽ được bật và người dùng có thể rút Token OKT của họ từ OKEx sang OKExChain.

Trong giai đoạn thứ tư và giai đoạn cuối cùng, máy ảo hợp đồng thông minh sẽ được kích hoạt và OKExChain sẽ tương thích với tất cả các dự án trên Ethereum. Khi đó, mainnet sẽ được khởi chạy hoàn toàn.

Vào tháng 12, quá trình chuẩn bị cho việc ra mắt mainnet đã hoàn thành 80% và nút API trong testnet đã được nâng cấp lên v0.15.1. Việc triển khai hợp đồng thông minh EVM đã hoàn thành 100%.

Cách thêm OKExChain mainnet vào Metamask

Để thêm OKExChain mainnet vào ví Metamask các bạn cần cài đặt config của Metamask như sau:

OkexChain-Metamask-Configuration
Cài đặt OkexChain-Metamask-Configuration

Bước 1: Vào biểu tượng Setting chuỗi trên đỉnh, chọn -> Network là Custom RPC:

Bước 2: Cấu hình mục networks trên Metamask cho OKExChain – Config Metamask for OKExChain Mainnet:

• NetWork Name: OKExChain Mainnet
• RPC URL: https://exchainrpc.okex.org
• Chain ID: 66
• Currency Symbol: OKT
• Block Explorer URL: https://www.oklink.com/okexchain/

Tổng hợp OKExChain Github

Quá trình chuẩn bị ra mắt mainnet đã hoàn thành 80%. Quá trình chuẩn bị tổng thể cho việc ra mắt mainnet đã hoàn thành 80% vào tháng 12. Đặc biệt, các nhà phát triển đã chuẩn bị các tài liệu cần thiết để khởi chạy mainnet.

Trong khi phiên bản hiện tại là v0.15.1, các nhà phát triển đang chuẩn bị cho việc nâng cấp lên v0.16.0. Đã hoàn thành 90%. Mô-đun DEX và Swap đã được cập nhật lên v0.16 và thử nghiệm hồi quy đầu tiên vào tháng 12 đã hoàn thành.

OKExChain Hỗ Trợ Farming

Các ứng dụng phi tập trung trong module Farm đang được triển khai và dự kiến sẽ hoàn thành vào ngày 16 tháng 1. Module khai thác thanh khoản đã sẵn sàng để ra mắt sau khi vượt qua bài kiểm tra chất lượng và hệ thống. Trong đợt farming, dự kiến OKT Token sẽ được farm với chỉ số APY hấp dẫn.

Ngoài ra, chuỗi sẽ kích hoạt công cụ hỗ trợ việc phát hành tự động token thử nghiệm. Công cụ này đang được triển khai và dự kiến sẽ hoàn thành vào ngày 15 tháng 1.

OKExChain testnet API node đã cập nhật lên v0.15.1

API node trong testnet đã được nâng cấp lên v0.15.1. Hơn nữa, phần mềm trung gian hướng tin nhắn trong module stream hỗ trợ Apache Kafka — cho phép truyền các bản tóm tắt lệnh giao dịch tới OKEx DEX.

Việc triển khai các bản sửa lỗi trong API Tĩnh đã hoàn tất và hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm.

Điểm Sáng EVM

Việc triển khai hợp đồng thông minh EVM đã hoàn thành 100%.

Việc triển khai hợp đồng thông minh EVM đã hoàn thành 100% và đang bước vào giai đoạn tinh chỉnh. Stress-test hợp đồng thông minh EVM đã hoàn thành 60%.

Người dùng bây giờ có thể kết nối Okex chain MetaMask của mình tới testnet của OKExChain. 

Okex cho biết họ đã phát hiện ra 9 lỗi trong quá trình thử nghiệm nội bộ EVM và gửi tất cả lỗi cho cộng đồng Ethermint.

Đội ngũ OKExChain làm giám khảo chính thức của DoraHacks Hackathon.

Đại diện đội ngũ OKExChain là giám khảo chính thức trong cuộc thi DoraHacks Hackathon đầu tiên ở Hàng Châu. Chủ đề của cuộc thi hackathon liên quan đến hệ sinh thái Polkadot và việc triển khai DApps sử dụng ngôn ngữ hợp đồng thông minh của Polkadot, Substrate.

Mô hình Super Nodes

Đăng ký để trở thành node xác thực testnet OKExChain!

Để hỗ trợ sự phát triển của OKExChain, họ đang tuyển dụng các tổ chức để trở thành node xác thực OKExChain và đối tác của hệ sinh thái OKExChain.

Để tham gia biểu quyết làm node xác thực, bạn cần stake ít nhất 10.000 OKT Token. Node xác thực được bầu bởi những người nắm giữ OKT token và 21 nodes xác thực có nhiều phiếu bầu nhất sẽ trở thành node xác thực. 

OKExChain tạo ra một khối mới sau mỗi 3 giây và mỗi khối mới tạo ra một OKT Token làm phần thưởng. Đối với mỗi OKT token 0,5 trong số đó sẽ được chuyển vào pool farming.

Đối với nửa phần thưởng còn lại, 25% trong số đó sẽ được phân bổ cho những người xác nhận dựa trên trọng lượng của số phiếu họ nhận được. 75% còn lại sẽ được phân phối cho cả node xác thưc và các node của ứng cử viên dựa trên trọng lượng phiếu bầu nhận được.

Có thể tìm thấy danh sách đầy đủ các node xác thực và các node ứng cử viên cho testnet của OKExChain ở đây. Để đăng ký trở thành đối tác hệ sinh thái và trình xác thực, các bạn có thể gửi đơn đăng ký của bạn tới [email protected].

Kết Luận

Hiện tại chúng ta có khá nhiều chuỗi blockchain và public chains trên thị trường. Tuy nhiên những xu hướng mới, chuỗi nền tảng với các đặc tính khác biệt và có tính ứng dụng cao, có sự tương tác chuỗi chéo cao sẽ là một lợi thế vô cùng lớn và đáng để tham khảo và nghiên cứu.

Sự ra mắt của OKExChain (OKEx Chain) kèm theo OKT Token ở giai đoạn đầu sẽ là cơ hội lớn để chúng ta có thể kiếm tìm lợi nhuận trong bối cảnh thị trường đang cho thấy một đợt bull-run mạnh mẽ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here