Giới Thiệu Merlin và MERL token Staking 350% APY

0
1256

Merlin hay MERL Token được phát triển nhằm tối đa hóa lợi nhuận khi xu hướng các pools thanh khoản và auto-compound đang nở rộ trên thị trường tiền điện tử và ngày càng được phổ cập tới đông đảo người dùng crypto.

Merlin-Cach-Stake-MERL-Token
Merlin và MERL Token staking trên pancake.

MERL Token là gì?

MERL Token là token của dự án Merlin Lab Blockchain, Merlin là một công cụ tự động kết hợp lợi nhuận (tạo ra lợi nhuận kép) với một hệ sinh thái được tối ưu để tối đa hóa lợi nhuận một cách an toàn và bền vững.

Merlin đảm nhận giám sát từ phí gas, theo dõi APY, các chiến lược lợi nhuận tối ưu cho đến bảo mật, tất cả nhằm tối đa hóa năng suất farming cho người dùng DeFi với mức chi phí thấp nhất có thể (Tất cả APY & APR được hiển thị đều đã bao gồm phí).

He-Sinh-Thai-MERL-Token
Hệ Sinh Thái Merlin Token. Nguồn: Merlin Lab

Sự phát triển của tài chính phi tập trung (DeFi) đã tăng đáng kể trong lĩnh vực tiền điện tử. Mặc dù sự bùng nổ các sản phẩm DeFi trên Binance Smart Chain (BSC), không có dự án farming nào thực sự hỗ trợ người dùng. Merl token kết hợp các chức năng tối ưu tỉ suất, truyền tải đầy đủ chức năng của một nền tảng DeFi.

 • Một công cụ tổng hợp lợi nhuận giúp bạn tự động kết hợp tài sản của mình.
 • Một hệ sinh thái giúp bạn tối ưu tỉ suất lợi nhuận (như BTCB, ETH, BNB, CAKE, v.v.) bằng cách Staking MERL token.

Giá Trị Của MERL Token

Hiện nay, MERL token không có tổng cung tối đa do nhu cầu phân phối tokens để đáp ứng các tiện ích của bộ sản phẩm DeFi, các sản phẩm Defi này đang trong lộ trình phát triển.‌

MERL token được tạo ra tương ứng với lượng BNB kiếm được trên nền tảng.‌ (Sắp triển khai) Nhiều cơ chế giảm lạm phát được áp dụng để tạo áp lực tăng giá liên tục:

Merl Token có 24h TimeLocks

Hợp đồng thông minh là cách thức tiên tiến để các đồng tiền điện tử tương tác với nhau và với các dApps (ứng dụng phân tán). Merlin đã loại trừ rủi ro bởi thêm vào cơ chế 24h time-locks cho tất cả hợp đồng thông minh trên MERL token và có kiểm duyệt uy tín cho toàn bộ dự án.‌

Time lock là một tính năng bảo mật được triển khai trên các hợp đồng thông minh nhằm bảo vệ người dùng khỏi những thay đổi mà họ không ủng hộ. Timelocks là cần phải có một khoảng thời gian trước khi có thể thực hiện bất kỳ thay đổi nào.

Merlin đã triển khai Timelocks trên tất cả các vault và có các chức năng sau:‌

1. Nếu các nhà phát triển muốn thay đổi chiến lược đầu tư, họ phải triển khai chiến lược mới cho blockchain trước tiên.

2. Tiếp theo, họ phải “thông báo” về thay đổi chiến lược, họ phải đưa ra một sự kiện web3 có thể được đọc bởi các chương trình bot chain watching.

3. Người dùng có một khoảng thời gian cụ thể (hiện nay là 12 giờ) để kiểm tra hợp đồng mới và rút tiền nếu họ không muốn tham gia.

4. Bất cứ khi nào sau khi khoảng thời gian được chỉ định, người triển khai có thể chọn chấp nhận hoặc từ chối thay đổi chiến lược.

Chức năng chính của Timelocks là bảo vệ các nhà đầu tư khỏi các chiến lược độc hại muốn đánh cắp tiền của họ.

APY của Merlin token

APY của Merlin token (Annual Percentage Yield) được định nghĩa là tỷ suất lợi nhuận thực tế hằng năm theo cách tự động cộng dồn (auto-compound), các bạn tìm hiểu thêm cơ chế auto-compound ở phụ lục cuối bài.

Cách tính APY

Trong cơ chế farming của Merlin, cách tính APY sẽ được quy định như sau: APY = (1 + r/n)^n – 1

Trong đó:

 • r là tỷ suất lợi nhuận định kỳ (được xem là APR hằng năm).
 • n là số chu kỳ thanh toán trong một năm.

Ví dụ, trên trang chủ của Merlin tỷ suất r được giữ khá đều đặn tại mức 151%, dựa theo công thức tính APY, ta có: APY = (1+ 151%/365)^365 – 1= 351.2%.

Theo cách tính APY của Merlin token đang ở khoảng 350% thì nếu bạn tham gia farming (hoặc staking) với 1,000$ vốn ban đầu vào Merl token, bạn thực hiện farming 365 ngày, bạn sẽ nhận được khoảng 4,500$ giá trị.

APY-Merlin-Token
APY của Merlin Token

Merlin Token Bounty 200k USDT

Merlin ra mắt chương trình Bounty và tặng 200,000$ USDT dưới dạng MERL token khi bạn hoàn thành các nhiệm vụ bounty! Hãy cùng nhau xây dựng một cộng đồng tích cực và vững mạnh, giúp cho Merlin đặt thành công lớn!

Để tham gia vào Chương Trình Bounty, hãy làm theo các bước đơn giản dưới đây. Bạn có thể nhận được MERL token bằng các nội dung chất lượng và chia sẻ chúng với mọi người:

 • Tham gia Cộng Đồng Merlin Telegram (https://t.me/merlinlab)
 • Tham gia cộng đồng Bounty (https://t.me/merlinbounty).
 • Tạo bài đăng Blog/Media trên các nền tảng như Tiktok, Medium, Diễn đàn Bitcointalk, YouTube, Reddit, Facebook, Hacker Noon, các trang web có liên quan. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn bên dưới.
 • Điền vào Bounty Form để thông tin chi tiết về bài đăng của bạn.
 • Đội ngũ Merlin sẽ kiểm tra chất lượng bài đăng của bạn.
 • Nếu bài đăng của bạn đáp ứng các yêu cầu, thì bạn sẽ được nhận được $MERL tokens mỗi tuần theo như các điều khoản bên dưới).
 • Nội dung có thể bằng bất cứ ngôn ngữ nào, nhưng bạn phải cung cấp một bản tóm tắt bằng tiếng Anh trong form nộp lên.
 • Nội dung xuất sắc có thể đủ điều kiện nhận phần thưởng lớn hơn từ đội ngũ Merlin.
 • Bạn có thể nhận được MERL token trị giá lên đến 100$ cho mỗi video hoặc blog, MERL token trị giá 200$ cho mỗi bài viết!
 • Để được hỗ trợ kỹ thuật, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Nhóm Bounty Telegram. Bạn hãy liên hệ với admin, người đó sẽ hỗ trợ bạn.

Mua MERL Token Ở Đâu?

Merlin đã hoàn tất pre-sale ở các mốc giá 10$ và 15$. Hiện Merlin đang cho farming trên pancake swap, và là dự án có APY cao nhất hiện tại.

Khuyến nghị: không nên giữ Merl token lâu hoặc farming, mà chỉ nên mua bán nhanh ở giai đoạn ra mắt. Bởi cơ chế clone nền tảng sẽ khó phát triển lâu dài.

Tuy nhiên các bạn lưu ý, hình thức auto-compound đang nở rộ trên Binance Smart Chain (BSC) có thể sẽ là 1 xu hướng không bền. Đặc biệt khi BSC không phải là một nền tảng tốt về tính bảo mật. Do đó, nếu bạn tham gia vào pre-sale của Merlin và mua MERL ở giá 10-15$, bạn có thể kỳ vọng có lãi là chốt.

Chi tiết thêm về các chương trình bounty của Merlin tham khảo tại:

Medium: https://merlinlab.medium.com/merlin-200-000-usdt-bounty-reward-program-952438b79096

Telegram: https://t.me/merlinannouncements

Compound và Auto-Compound là gì?

Compound được định nghĩa là lãi kép cộng dồn, lãi kép này phát sinh khi lãi sinh ra được cộng vào vốn ban đầu, do đó, lãi phát sinh được tính dựa trên tổng số vốn và tiền lãi vừa kiếm được. Auto-compound là cơ chế tự động cộng gộp dồn lãi vào vốn theo hình thức cho vào pool thanh khoản staking.

Công thức tính lãi suất từ Compound số tiền thu được sau n năm nếu gửi số tiền A với lãi suất r%/năm cũng quen thuộc: A’ = A(1+r/100)^n.

Ví dụ giải thích Auto-compound

Auto-compound được áp dụng nhiều nhất trong lĩnh vực tiền gửi ngân hàng. Ví dụ, ông khách đến gửi tiền ngân hàng A với lãi suất năm là 6%, và ông khách này cũng gửi tiền tại ngân hàng B với lãi suất định kỳ quý là 1.5%/quý. Chúng ta sẽ phân tích sự khác biệt là gì.

“Lãi suất định kỳ quý 1.5%/quý sẽ giúp bác có thêm lãi suất năm 0.13%/năm.”

Nhân viên quầy giao dịch ngân hàng B nói với ông khách khi so sánh chương trình quý và năm,

Gọi n là số lần tính lãi suất trong 1 năm thì với lãi suất 6%/năm, lãi suất năm thực sự sẽ là: (1+6/100*n)^n – 1.

Do đó với các ngân hàng, ở kỳ hạn gửi tiết kiệm ngắn, họ sẽ có xu hướng điều chỉnh lãi suất thấp hơn một chút.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here