Matrixport Dual Currency là gì? Hướng dẫn đầu tư Dual Currency Solana từ A đến Z trên Matrixport

0
691

Trading là cách kiếm tiền phổ biến trong thế giới tiền điện tử. Tuy nhiên, việc mua thấp bán cao và thu lợi nhuận không hề đơn giản như nhiều người vẫn tưởng, đặc biệt là trong giai đoạn thị trường downtrend khó đoán định như hiện tại. Vậy làm thế nào để vẫn có thể thu được lợi nhuận bất kể thị trường đi theo hướng nào?

Hôm nay, Blog Đầu Tư sẽ giới thiệu đến bạn sản phẩm đầu tư Dual Currency trên Matrixport, một trong những nền tảng tài chính crypto lớn nhất và uy tín nhất trên thế giới do Jihan Wu, ông chủ Bitmain, sáng lập.

Sản phẩm Dual Currency của Matrixport là gì?

Đúng như tên gọi của nó, Dual Currency của Matrixport là sản phẩm đầu tư liên quan đến hai loại đồng khác nhau với APY thả nổi theo thị trường. Lợi nhuận của sản phẩm được đảm bảo theo cam kết tại thời điểm mua, trong khi loại đồng sử dụng để thanh toán sản phẩm sẽ thay đổi tùy thuộc vào Giá thanh toán như thế nào so với Giá liên kết tại thời điểm thanh toán.

Gioi-thieu-san-pham-dual-currency-cua-matrixport
Sản phẩm Dual Currency của Matrixport

Dual Currency là sản phẩm đầu tư ngắn hạn, có thể mang lại cho bạn lợi nhuận rất cao, lên đến 1000%. Trên Ứng dụng Matrixport, bạn cũng có thể tìm thấy nhiều sản phẩm Dual Currency cho BTC, ETH, BCH, SOL với kỳ hạn đa dạng, 1/ 2/ 9/ 16/ 44/ 72/ 107/ 198 ngày, đáp ứng nhu cầu đầu tư và khẩu vị rủi ro khác nhau của bạn.

San-pham-Matrixpirt-Dual-Currency-Solana
Sản phẩm Matrixport Dual Currency Solana (DCP-SOL)

Đặc biệt, Dual Currency dành cho đồng Solana (SOL) là sản phẩm mới ra mắt đầu tháng 6/2022 của Matrixport, đây được cho là sản phẩm Dual Currency Solana đầu tiên trên thị trường.

Tương tự như BTC, ETH, BCH, Dual Currency trên Matrixport cũng có hai loại sản phẩm: Dual Currency-SOL và Dual Currency-SOL-U với Chính vì thế, trong nội dung bên dưới, Blog Đầu Tư sẽ dùng Dual Currency Solana làm ví dụ minh họa cho cách thức hoạt động cũng như hướng dẫn đầu tư sản phẩm này trên nền tảng Matrixport.

Dual Currency Solana của Matrixport hoạt động như thế nào?

Thuật ngữ cần biết về Dual Currency trên Matrixport

Trước khi tìm hiểu cách thức hoạt động của sản phẩm Dual Currency trên Matrixport, chúng ta hãy cùng làm rõ một số thuật ngữ bạn cần biết:

 • Loại đồng đầu tư (Investment currency): là loại đồng crypto mà bạn sử dụng để đầu tư vào sản phẩm.
  • Đối với Dual Currency-SOL, loại đồng đầu tư luôn là SOL.
  • Đối với Dual Currency-SOL-U, loại đồng đầu tư có thể là USDC hoặc USDT.
 • Loại đồng thanh toán (Payment currency): là loại đồng crypto mà bạn sẽ nhận được khi sản phẩm đáo hạn. Đối với các sản phẩm Dual Currency Solana, nó có thể là USDC hoặc SOL, tùy thuộc vào Giá thanh toán như thế nào so với Giá liên kết.
 • Ngày đáo hạn (Expiry Date): là ngày mà sản phẩm đầu tư của bạn được thanh toán. Lợi nhuận từ sản phẩm sẽ tự động được ghi có vào tài khoản của bạn vào ngày này.
 • Lợi nhuận (Yield): là khoản tiền nhận được trên một khoản đầu tư, biểu thị bằng tỷ lệ phần trăm và được sử dụng để tính Số tiền thanh toán.
 • Lợi nhuận hàng năm (Annualized Yield, APY): là tỷ lệ lợi nhuận bạn nhận được nếu bạn tiếp tục mua sản phẩm này với mức lợi nhuận đã cho trong một năm. Công thức tính là: Lợi nhuận hàng năm = Lợi nhuận / (Ngày đáo hạn – Hôm nay) * 365
 • Giá liên kết (Linked price): là giá chuẩn. Vào ngày đáo hạn, Giá thanh toán sẽ được so sánh với giá chuẩn này. Nếu Giá thanh toán cao hơn Giá liên kết, sản phẩm sẽ được thanh toán bằng USDC; ngược lại, nó sẽ được thanh toán bằng SOL.
 • Giá thanh toán (Settlement price): là trung bình của Chỉ số thanh toán trong 30 phút gần nhất trước 16:00 (UTC+8) vào Ngày đáo hạn. Chỉ số thanh toán được lấy từ bảy sàn giao dịch SOL-USD hàng đầu, bao gồm Bittrex, Bitstamp, Coinbase Pro, Gemini, Kraken, Itbit và LMAX Digital. Nó là trung bình của các giá mua-bán từ những sàn giao dịch này sau khi đã loại bỏ các giá trị cao nhất và thấp nhất.
Vi-du-Dual-Currency-SOL
Ví dụ minh họa về Dual Currency Solana

Cách thức hoạt động của sản phẩm Dual Currency trên Matrixport

Sản phẩm đầu tư Dual Currency BTC/ETH/BCH/SOL cho phép người dùng bảo vệ tài sản crypto của mình. Lãi suất sản phẩm được đảm bảo vào thời điểm bạn chọn đầu tư vào sản phẩm trong khi đó loại đồng thanh toán sẽ thay đổi phụ thuộc vào Giá thanh toán như thế nào so với Giá liên kết vào thời điểm đáo hạn. Cụ thể:

Đối với sản phẩm Dual Currency SOL, loại đồng đầu tư là SOL – tức là bạn mua sản phẩm bằng SOL. Loại đồng thanh toán có thể là SOL hoặc USDC:

 • Nếu Giá thanh toán (giá của SOL tại thời điểm thanh toán) cao hơn Giá liên kết, bạn sẽ nhận được cả số tiền đầu tư và lợi nhuận bằng USDC, tức là bạn đang bán SOL với giá tương đối cao hơn.
 • Nếu Giá thanh toán thấp hơn Giá liên kết, bạn sẽ nhận được cả số tiền đầu tư và lợi nhuận bằng SOL.

Ngược lại, đối với sản phẩm Dual Currency SOL-U, loại đồng đầu tư là USDC – tức là bạn mua sản phẩm bằng USDC/USDT. Loại đồng thanh toán có thể là SOL hoặc USDC:

 • Nếu Giá thanh toán (giá của SOL tại thời điểm thanh toán) cao hơn Giá liên kết, bạn sẽ nhận được cả số tiền đầu tư và lợi nhuận bằng USDC
 • Nếu Giá thanh toán thấp hơn Giá liên kết, bạn sẽ nhận được cả số tiền đầu tư và lợi nhuận bằng SOL, tức là bạn sẽ mua được SOL với giá thấp hơn.

Bạn có thể xem thêm video về cơ chế hoạt động của sản phẩm Dual Currency tại đây:

Video giới thiệu về Dual Currency

Ví Dụ Về Cách Hoạt Động Dual Currency

Ở đây chúng ta có sản phẩm Dual Currency-SOL với các thông số như sau:

Giá liên kết: $35

Ngày đáo hạn: 2022-06-17

Lợi nhuận: 2.38%

Lợi nhuận hàng năm: 723.91%

Loại đồng đầu tư: SOL

Lượng SOL đầu tư: 1

Nếu SOL giảm trong khoảng thời gian từ ngày 16-17/06/2022 và Giá thanh toán dưới $35, bạn sẽ nhận được khoản đầu tư ban đầu của mình và lợi nhuận 2.38% bằng SOL. Tức là bạn sẽ nhận được 1*(1 + 2.38%) = 1,0238 SOL.

Nếu SOL tăng từ ngày 16-17/06/2022 và Giá thanh toán bằng hoặc cao hơn $35, bạn sẽ nhận được khoản đầu tư ban đầu của mình và lợi nhuận 2.38% bằng USDC. Tức là, bạn sẽ nhận được 35*(1 + 2.38%) = 35,833 USDC (tức là bán SOL ở giá $35,833).

Nói một cách đơn giản, bạn sẽ được đảm bảo lợi nhuận 2.38% vào ngày đáo hạn. Điều không chắc chắn duy nhất là bạn sẽ nhận được tiền trả về bằng SOL hay USDC, tùy thuộc vào Giá của SOL như thế nào so với Giá liên kết vào ngày đáo hạn.

Hướng dẫn đầu tư Dual Currency Solana từ A đến Z trên Matrixport

Bước 1: Truy cập  https://www.matrixport.com/vi để tạo tài khoản Matrixport

Bước 2: Tải ứng dụng Matrixport trên App Store hoặc Google Play & đăng nhập thông tin tài khoản của bạn.

Mã đăng ký Matrixport để nhận 20 USDC thưởng: SUBGLA

Bước 3: Click vào phần Dual Currency trong danh mục sản phẩm trên trang chủ >> Chọn sản phẩm Dual Currency bạn mong muốn đầu tư (chẳng hạn ở đây Blog Đầu Tư muốn đầu tư vào Dual Currency Solana).

Tong-quan-san-pham-dual-currency-cua-matrixport
Tổng quan về sản phẩm Dual Currency của Matrixport

Bước 4: Dựa vào phán đoán thị trường của bạn để lựa chọn sản phẩm có Giá liên kết, kỳ hạn phù hợp.

APY-Dual-Currency-SOL
APY của Đual Currency SOL (DCP-SOL)

Bước 5: Nhập số tiền đầu tư và bấm Invest Now

Dau-Tu-vao-Dual-Currency-SOL
Đầu Tư vào Dual Currency Solana

Chương trình ưu đãi sản phẩm Dual Currency Solana trên Matrixport

Đặc biệt nhân dịp ra mắt sản phẩm mới, Matrixport có chương trình ưu đãi dành cho bạn:

 • Nhận ngay coupon bonus 3% miễn phí
 • Phần thưởng 10 USD khi hoàn tất 5 giao dịch

Thời gian diễn ra chương trình: Từ ngày 01/6/2022 đến ngày 30/6/2022

Quy định của chương trình:

 • Trong thời gian diễn ra chương trình, tất cả người dùng đủ điều kiện của Matrixport đều nhận được coupon bonus 3% miễn phí, coupon này chỉ áp dụng cho các giao dịch Dual Currency Solana. Do đó, bạn đừng quên sử dụng coupon này để gia tăng lợi nhuận.
 • Trong thời gian diễn ra chương trình, người dùng có thể nhận được tổng giá trị phần thưởng là 10 USD khi hoàn thành 5 giao dịch Dual Currency Solana. Phần thưởng sẽ là hai coupon 5 USD. Mỗi coupon có thể được sử dụng cho một giao dịch Dual Currency Solana với giá trị từ 100 USD trở lên. Phần thưởng sẽ được phân phối đến người dùng đủ điều kiện trong vòng 07 ngày làm việc.

Để tìm hiểu thêm về Matrixport, mời các bạn theo dõi bài viết giới thiệu về Matrixport từ Blogdautu:

Cảnh báo rủi ro

 • Loại đồng mà sản phẩm sẽ dùng để thanh toán được quyết định dựa trên Giá thanh toán sẽ như thế nào so với Giá liên kết.
 • Sự biến động của thị trường sẽ làm tăng rủi ro đầu tư: độ biến động càng cao, càng khó dự đoán Giá thanh toán và nó có thể ở đâu so với Giá liên kết vào Ngày đáo hạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here