Giới thiệu giao thức phi tập trung Gridex

0
351

Giao thức phi tập trung Gridex là giao thức đầu tiên sử dụng cơ chế sổ lệnh decentralized orderbook tiên tiến trong thế giới DeFi. Trong một chia sẻ gần đây của Lợi Lưu, Founder Kyber Network có nói:

“I think there are still a lot of DeFi primitives that we can work on.  A DEX with an efficient decentralized orderbook is still missing from the space, and private trading hasn’t even been explored.”

Chia sẻ từ Lợi Lưu, Founder Kyber Network.

DeFi vẫn là một mảng sẽ còn rất nhiều không gian để phát triển trong thế giới crypto, và cơ chế sổ lệnh Decentralized Orderbook của sàn giao dịch phi tập trung Gridex sẽ là một điểm sáng đầy hứa hẹn.

Gridex là gì?

Gridex là một giao thức phi tập trung tiên tiến được xây dựng trên mạng chính ethereum tập trung vào cơ chế sổ lệnh phân tán (Decentralized Orderbook).

Với cơ chế sổ lệnh phân tán, Gridex đang cố gắng vượt qua ranh giới của những gì có thể trong không gian defi, công nghệ tiên tiến và các tính năng sáng tạo của nó đang thiết lập một tiêu chuẩn mới cho giao dịch phi tập trung và thúc đẩy quá trình phi tập trung hóa của ngành tài chính.

Giao-thuc-phi-tap-trung-gridex
Giao thức phi tập trung GridEx.

Các tính năng của giao thức phi tập trung Gridex

Giao thức phi tập trung Gridex hỗ trợ giao dịch mã ERC20 token bằng cách sử dụng giao thức Gridex tự phát triển, mô hình Sổ lệnh lưới (GMOB) mang tính cách mạng để mang lại giao dịch an toàn và hiệu quả với tốc độ tức thời. Bất kỳ ai cũng có thể mở rộng theo giao thức mà không cần thêm quyền hoặc hợp đồng thông minh.

Dựa trên mô hình này, thuật toán Chuyển động tuyến tính giá lưới (GPLM) xử lý việc thực hiện và thanh toán giao dịch. GPLM được thiết kế để giảm mức tiêu thụ gas chạy trên Ethereum bằng cách đạt được mức tiêu thụ tài nguyên tương tự như thuật toán Nhà tạo lập thị trường chức năng không đổi (CFMM).

Mô hình Sổ Lệnh Grid Maker (GMOB)

Giao thức phi tập trung Gridex xác định mức giá phù hợp nhất cho các giao dịch của người dùng từ tất cả các DEX trên Ethereum, bao gồm cả Uniswap và Sushiswap. Mô hình GMOB tự phát triển thực hiện một thuật toán có thể xác định đường dẫn phù hợp nhất và số tiền giao dịch trong vòng chưa đầy một giây.

Gridex-Decentralized-Orderbook
Mô hình Grid Maker Orer Book

Giao thức phi tập trung Gridex cung cấp các tính năng độc quyền như giao thức như: Đặt Lệnh Giao Dịch, cho phép các nhà giao dịch đặt lệnh ở bất kỳ quy mô và giá nào mà không sợ trượt giá hoặc MEV. Điều này cho phép truy cập thanh khoản từ các DEX khác cũng như thanh khoản được tổng hợp từ người dùng, mang lại cho người dùng trải nghiệm giao dịch mượt mà hơn.

Bên cạnh đó, nền tảng dự định triển khai giao thức của mình trên nhiều chuỗi công khai khác như Arbitrum, Optimism, Polygon và BNB Chain để có các giao dịch nhanh hơn, thanh khoản cao hơn.

Về cốt lõi, giao thức phi tập trung Gridex mang đến trải nghiệm người dùng tuyệt vời, thúc đẩy tính phi tập trung và tính minh bạch trên toàn thị trường DeFi. Điều này sẽ làm cho sàn giao dịch trở thành nhân tố chính trong DeFi và có thể tạo ra được những xu hướng nhất định, mang lại giá trị to lớn cho ngành và người dùng của họ trong tương lai gần.

Cách làm Airdrop Gridex miễn phí

Nhận Airdrop miễn phí token GDX cuar giao thức phi tập trung Gridex:

Các bước làm:

1. Vào link https://airdrop.gridex.org và kết nối Ví (mạng ERC20)

2. Nhập mã giới thiệu: qLN7wvV2

Mỗi ví nhận được 30 token sàn GDX

Điều kiện:

+ Ví có ít nhất hai giao dịch hoán đổi hoặc đã từng add liquid trước ngày 1 tháng 1 năm 2023.

+ Ví đã tham gia Gridex Testnet trước ngày 1 tháng 1 năm 2023.

+ Ví đã đăng ký airdrop Gridex trước đó.

Tổng cung airdrop 4 triệu GDX được phân phối trên cơ sở FCFS đến khi hết claim airdrop.

Website: https://gridex.org/

Whitepaper: https://gridex.org/gridex-whitepaper.pdf

Twitter: https://twitter.com/gridexprotocol

Medium: https://blog.gridex.org/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here