Có nên staking trong bear market 2023-2024?

0
387

Staking trong bear market là một lựa chọn không tồi bên cạnh việc hold nắm giữ các đồng coin của bạn trong ví cá nhân hay ví cứng hardware wallet. Ở thời điểm hiện tại, việc staking có thể được thực hiện ở hầu hết các sàn giao dịch hoặc các nền tảng về defi, hay thậm chí bạn cũng có thể stake ETH ngay trên ví cứng ledger của mình.

Staking trong bear market là gì?

“You wont be rich if you cannt hold”.

Binance founder chia sẻ.

Quan điểm này là phù hợp với thị trường tiền điện tử, vì thị trường tiền điện tử có tính chu kỳ và mức độ biến động rất lớn. Do đó, nếu bạn nắm giữ những đồng coin đủ tốt, và vượt qua được những giai đoạn khó khăn của bear market, khoản nắm giữ của bạn sẽ trở nên “rực rỡ” vào mùa bull market.

Staking-trong-bear-market-2023
Staking trong bear market mùa 2023-2024 cũng là một lựa chọn không tồi.

Ngoài ra, khoản nắm giữ của bạn có thể được sinh lời nếu bạn chọn hình thức staking để nhận thêm lãi suất. Giống như việc gửi tiết kiệm vào ngân hàng, bạn đóng góp vào mạng lưới blockchain và bạn nhận lãi. Nhưng hình thức staking hiện nay đã trở nên phổ biến và đa dạng hơn.

Khoản nắm giữ và staking này đặc biệt phù hợp trong thị trường giá xuống (Không giống với chiến lược giao dịch DCA nhé các bạn).

Đồng coin nào nên nắm giữ và staking trong bear market?

Bitcoin và Ethereum!

Chắc chắn là vậy. Câu trả lời rất ngắn gọn và đơn giản. Các bạn đừng hi vọng các đồng altcoins hay shit coins khác sẽ làm các bạn giàu nhanh theo kiểu Thánh Gióng một phát lên tiên. Nắm giữ và stake BTC và Ethereum đã là lựa chọn tốt nhất rồi.

Có thể nói staking trong bear market với mức apy dưới 5% là một con số thực sự đã rất hấp dẫn. Tuy nhiên khi lựa chọn các nền tảng để staking các đồng coin của mình, chúng ta cũng nên nghiên cứu kỹ lưỡng sau những sự cố gần đây về việc hàng loạt các công ty cung cấp dịch vụ lending, staking bị phá sản.

Các sàn giao dịch đều cung cấp dịch vụ staking dưới dạng Staking hoặc EARN như của Binance, Matrixport, hay Simple Earn như của MoonXBT. Hay các dạng staking ETH 2.0 rất phổ biến khi Ethereum đã chuyển sang hình thức Proof-of-Stake.

Các hình thức staking này có mức APY lợi suất từ 1 tới 5% mỗi năm.

Staking trong Bear Market với vốn chỉ từ 1 USDT!

Bạn không nghe nhầm đâu, chỉ với 1 USDT bạn đã có thể dùng sản phẩm Simple Earn từ MoonXBT và nhận lãi suất hàng ngày. Tuy nhiên sản phẩm này hiện chỉ hỗ trợ đồng USDT. Với các đồng coin nên nắm giữ như Bitcoin hay Ethereum, bạn có thể giữ trong ví cá nhân, stake trực tiếp trên Leger Live.

Để tìm hiểu thêm thông tin, các bạn có thể tham khảo trực tiếp trên trang của MoonXBT tại đây.

Kết Luận

Có rất nhiều lựa chọn và phương thức staking trong bear market, các bạn có thể tự tìm cho mình một hình thức phù hợp. Và nếu bạn không thạo, chỉ cần hold thôi cũng đủ rồi. Thị trường tiền điện tử có tính chu kỳ, nắm giữ BTC và ETH thôi các bạn nhé.

Về xu hướng thị trường tiền điện tử sắp tới, nhận định về cú hồi đã không đạt tới mức giá mục tiêu do sự ảnh hưởng của sự cố sàn giao dịch FTX. Cũng sau sự cố này, có lẽ 2023 sẽ là một năm ảm đạm đối với Bitcoin, cũng có thể sẽ có một số sóng đối với các altcoins nhưng giao dịch an toàn vẫn là trên hết. Một số xu hướng dex cũng có thể lên ngắn hạn. Blogdautu sẽ có một bài viết về những nhận định cho 2023.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here