Chấp nhận tiền điện tử tại Việt Nam sau 2021

0
1178

Việc chấp nhận tiền điện tử đang diễn ra mạnh mẽ tại Việt Nam, xu hướng này đang nở rộ với sự hỗ trợ từ các sàn giao dịch tiền điện tử và các dự án gamefi, metaverse, web3.

Chấp nhận tiền điện tử giúp Việt Nam trở thành trung tâm

Khi tiền điện tử nhận được sức hút ngày càng lớn trên toàn thế giới, Việt Nam nổi lên như một quốc gia Đông Nam Á với sự phát triển mạnh mẽ về việc chấp nhận tiền điện tử.

Chỉ số chấp nhận tiền điện tử toàn cầu năm 2021 do công ty phân tích blockchain toàn cầu Chainalysis thực hiện đã xếp Việt Nam đứng đầu thế giới trong số 154 quốc gia về mức độ chấp nhận tiền điện tử, trước cả các nền kinh tế lớn như Hoa Kỳ, Trung Quốc và Nga.

Đáng chú ý, khối lượng giao dịch trao đổi tiền điện tử P2P (Peer to Peer) của Việt Nam, một trong những đánh giá quan trọng của chỉ số, đứng thứ ba trên thế giới, trong khi một năm trước đó được xếp hạng thứ 81.

Chap-nhan-tien-dien-tu
Thúc đẩy việc chấp nhận tiền điện tử qua các nền tảng Social Trading

Theo công ty nghiên cứu thị trường tiền điện tử CryptoCompare, 4/5 giao dịch Bitcoin trên toàn thế giới trên thực tế có nguồn gốc từ các nước châu Á, gồm Việt Nam, Trung Quốc và Nhật Bản. Việt Nam được coi là nước có tỷ lệ truy cập vào các website và nền tảng giao dịch tiền điện tử cao thứ năm trên thế giới.

Năm 2021, gã khổng lồ ứng dụng thanh toán Wirex đã ra mắt nền tảng của mình tại Việt Nam. Tháng 6 năm 2021, chính phủ Việt Nam, cơ quan có lập trường rõ ràng về tính bất hợp pháp của tiền điện tử, đã quyết định nghiên cứu và phát triển tiền ảo pháp định hay e-dong.

Thêm vào đó, nền tảng giao dịch xã hội MoonXBT đã có được chỗ đứng vững chắc trong nền kinh tế mới nổi, trở thành nền tảng giao dịch tiền điện tử lớn thứ ba trong nước.

Chấp nhận tiền điện tử qua các nền tảng sao chép giao dịch xã hội 

Để việc chấp nhận tiền điện tử được đẩy mạnh, một trong những cách được áp dụng đó là đẩy mạnh hệ thống sao chép giao dịch xã hội. Và sàn giao dịch MoonXBT đang làm tốt điều này khi là sàn giao dịch xã hội tiền điện tử đầu tiên.

George Lee, COO của MoonXBT, là người luôn tin rằng sự kết nối lẫn nhau có thể thúc đẩy đổi mới và sáng tạo. Ông cho biết: “MoonXBT tự định nghĩa mình là một nền tảng giao dịch xã hội không chỉ qua tên gọi mà còn cả nội dung.” 

Với các tính năng như giao dịch sao chép và giao dịch xã hội, nền tảng cho phép các nhà giao dịch chuyên nghiệp trở thành người có ảnh hưởng. Các bạn có thể đọc thêm về Ưu Nhược Điểm của Copy Trading tại bài viết dưới đây:

Cùng với các nhà giao dịch sao chép và tương tác xã hội giữa các nhà giao dịch, sẽ tạo nên sự đồng thuận mạnh mẽ hơn, từ đó tạo điều kiện cho các nhà giao dịch sử dụng tiền điện tử trên nền tảng cũng như các tình huống khác, thúc đẩy chấp nhận tiền điện tử, ông nhấn mạnh.

“Tôi tự hào nhân viên của chúng tôi có khao khát mãnh liệt trong việc thúc đẩy sự phát triển và chấp nhận tiền điện tử như một phương tiện trao đổi và lưu trữ giá trị thông qua đẩy mạnh tính thanh khoản của nó. Tôi cũng rất vui trước sự hỗ trợ của cộng đồng, gần như bất cứ khi nào người dùng gặp khó khăn trên nền tảng của chúng tôi đều có thể nhận được sự hỗ trợ ngay lập tức từ cộng đồng,” Lee nói.

Sự đa dạng hóa dịch vụ và liên tục tiến hóa trong không gian tiền điện tử

Để thúc đẩy hơn nữa việc chấp nhận tiền điện tử, sự đa dạng hóa dịch vụ luôn cần được đặt lên hàng đầu đối với các nền tảng.

Với sự kết nối ngày càng tăng, MoonXBT tiếp tục đổi mới và có kế hoạch khởi động các dự án mới như GameFi và DAO trong các quý sắp tới. Một hệ sinh thái tương tác và sáng tạo hơn sẽ dần được xây dựng trên MoonXBT khi Lee hình dung về tương lai của MoonXBT.

Thông qua tương tác xã hội, sàn giao dịch đã giúp người dùng giao dịch dễ dàng và dễ chấp nhận tiền điện tử hơn.

Chap-nhan-tien-dien-tu-tu--cac-san-giao-dich
Hỗ trợ chấp nhận tiền điện tử qua các sàn giao dịch.

Nền tảng đang từng ngày cố gắng cung cấp dịch vụ đa dạng cho các nhà giao dịch tiền điện tử. Vào tháng 1, nền tảng đã tung ra giao dịch Quyền chọn Crypto, đảm bảo rủi ro thấp hơn và cơ hội lợi nhuận cao hơn. Trong giao dịch quyền chọn, bạn đặt cược xu hướng giá của tiền điện tử và sẽ thu được lợi nhuận nếu đúng. 

Trong giao dịch quyền chọn, người dùng không phải lo lắng về việc thanh lý hoặc lúc nào cũng phải nhìn chằm chằm vào biểu đồ giá. Là nhà cung cấp hàng đầu các sản phẩm quyền chọn, sàn giao dịch đã quản lý để làm cho giao dịch quyền chọn trở nên đơn giản hơn để các “crytonaut” dễ dàng kiếm được lợi nhuận.

Trong tương lai, MoonXBT có kế hoạch tung ra các tính năng mới như giao dịch giao ngay và hợp đồng vĩnh viễn, cũng như giao dịch các sản phẩm liên quan đến NFT và GameFi. Nền tảng cũng sẽ phát hành sàn giao dịch phi tập trung được xây dựng trên công nghệ blockchain.

Lưu ý: Bài viết tham khảo và được reposted.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here