Bí ẩn cái chết của John McAfee

0
1029

Vào cuối tháng 6, các nhà báo Tây Ban Nha đưa tin John McAfee được tìm thấy đã chết trong phòng giam ông ta tại Nhà tù Brians 2. Trước đó không lâu, ông ta đã được tòa án chấp thuận dẫn độ sang Mỹ để đối mặt với phần còn lại của án tù.

Nishay Sanan, luật sư của John McAfee tại Chicago, cho biết:

“Xác nhận đến từ nhóm pháp lý của chúng tôi ở Tây Ban Nha rằng John đã chết trong phòng giam của anh. Tôi rất buồn khi nghe tin về việc này và xin dành những lời cầu nguyện của tôi đến người vợ của anh Janice.”

“John đã và sẽ luôn được nhớ đến như một người chiến đấu,” Sanan cho biết thêm. “Anh đã cố gắng yêu đất nước này nhưng Chính phủ Hoa Kỳ đã khiến sự tồn tại của anh là không thể. Họ cố gắng xóa sổ anh nhưng họ đã thất bại.”

John McAfee là ai?

Sinh năm 1945, John McAfee thành lập công ty phần mềm McAfee Associates vào những năm đầu tuổi bốn mươi. Công ty của ông đã tạo ra một trong những chương trình phần mềm chống vi-rút nổi tiếng nhất vào thời điểm đó.

Ông từ chức khỏi công ty vào năm 1994 và tiếp tục thành lập công ty phần mềm Tribal Voice đứng sau một trong những chương trình chat và tin nhắn đầu tiên trên internet, cũng như công ty công nghệ QuorumEx và công ty bảo mật và quyền riêng tư Future Tense Central.

John McAfee đã trở thành tiêu điểm của các bài báo trong không gian tiền mã hóa và các phương tiện truyền thông chính thống với dự đoán vào tháng 7 năm 2017 rằng giá Bitcoin sẽ đạt $500.000 vào năm 2020.

Ông đã viral trên Twitter sau khi trả lời một người dùng khác, nói rằng ông sẽ: “ăn dương vật của chính mình” trên truyền hình quốc gia nếu dự đoán Bitcoin của anh ấy sai. May mắn thay cho mắt chúng ta, John McAfee đã không làm điều này khi ông đã sai vào năm 2020.

John-McAfee-Bitcoin
John McAfee và dự đoán về Bitcoin.

Lịch sử rắc rối của John McAfee

Câu chuyện cuộc đời của John McAfee thật kỳ lạ, kỳ lạ đến mức nhiều phim tài liệu và phim điện ảnh đã được thực hiện liên quan đến một số việc ông đã làm, bao gồm cả vụ giết hại dã man Gregory Faull, người hàng xóm cũ của ông, vào năm 2012.

McAfee đã thể hiện rất nhiều sự quan tâm đến tiền điện tử trong đợt bong bóng vừa qua và là một trong những người ủng hộ, thúc đẩy altcoin quan trọng. Vào tháng 3 năm 2021, ông đã bị Bộ Tư pháp buộc tội lừa đảo và rửa tiền, sau khi ông và một đối tác kinh doanh tham gia vào một kế hoạch kiếm được hơn 13 triệu đô la bằng cách quảng cáo sai về tiền mã hóa cho các nhà đầu tư thiếu hiểu biết.

Trợ lý Giám đốc FBI William F. Sweeney Jr. cho biết các cáo buộc này chỉ là “một kế hoạch bơm và bán có từ lâu đời”. DOJ cáo buộc McAfee, Watson và những người khác mua tiền điện tử, thổi phồng các đồng đó lên cho những người theo dõi trên Twitter của McAfee.

Với số lượng khoảng 784.000 người theo dõi vào thời điểm đó, để tăng giá và sau đó bán kiếm lời, ngoài việc quảng cáo tiền mã hóa mà không tiết lộ họ đã nhận thanh toán để làm như vậy.

Các bạn có thể thấy một trường hợp tương tự nhưng mang tính quy mô hơn trong đợt bull-run của 2021 là từ Michael Saylor, CEO của quỹ đầu tư MicroStrategy đã fomo rất mạnh về Bitcoin, dẫn đến tâm lý bull trên toàn thị trường.

Bí ẩn cái chết của John McAfee

John McAfee, người tạo ra chương trình chống vi-rút, đã đăng một video vào tháng 7 năm 2020, lên tiếng về cái gọi là “nhà nước ngầm” ở Mỹ. Một tuần sau, lệnh bắt giữ được ban hành và ông bị bắt tại Tây Ban Nha.

Một sự trùng hợp ngẫu nhiên ư?

Sau khi McAfee bị tống vào tù, ông thường xuyên đăng các cập nhật từ tài khoản Twitter của mình, nói rằng ông “hài lòng” với hoàn cảnh hiện tại của mình và có những người bạn trong tù.

John-McAfee-twitter
John McAfee cập nhật trạng thái trên Twitter.

Trong một tweet được đào lại từ năm 2020, ông nói NẾU ông có treo cổ tự tử, thì đó không phải là do ông. Điều này rõ ràng rằng ông ấy chưa từng quan tâm đến việc tự tử.

Trong một tweet khác, McAfee nói rằng các quan chức Hoa Kỳ muốn ông chết. Tuyên bố rằng họ đang lên kế hoạch giết ông, và ông đã đáp lại bằng cách xăm một từ “WHACKD.”

McAfee-WHACKD
McAfee WHACKD

Janice McAfee, vợ của ông, tuyên bố trong một bài tweet nhân Ngày của Cha ngày 20/6, rằng chính phủ Hoa Kỳ muốn lấy John làm gương vì đã lên tiếng chống lại nạn tham nhũng.

“Các nhà chức trách Hoa Kỳ quyết tâm để John McAfee chết trong tù”.

Chia sẻ của Janice McAfee về cái chết của John.
Janice-McAfee-chia-se-ve-cai-chet-của-John-McAfee
Chia sẻ của Janice McAfee về chồng nhân ngày Father’s Day.

Bạn nghĩ chuyện gì đã xảy ra?

Mặc dù chưa có bằng chứng thuyết phục xung quanh cái chết của John McAfee, về việc John McAfee tự sát hay bị chính quyền Hoa Kỳ sát hại, nhưng Blog Đầu Tư thấy toàn bộ câu chuyện này rất kỳ lạ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here