Bầu Cử Mỹ: Trump hay Biden? PTKT: Bitcoin Lên 16k

0
1556

Bầu cử mỹ: Trump hay Biden? Chỉ còn một vài ngày nữa, cuộc bầu cử Mỹ sẽ chính thức có kết quả. Ai sẽ là người trở thành Tổng thống nhiệm kỳ tiếp theo? Cho dù Joe Biden chiến thắng hay Donald Trump tái đắc cử thì Bitcoin vẫn sẽ phát triển mạnh mẽ. Đó là nhận định lạc quan của nhiều nhà quản lý trong ngành cho quá trình hậu bầu cử Mỹ, trong đó có Barry Silbert, CEO Grayscale và DCG.

Bau-cu-tong-thong-My
Bầu cử Mỹ với Bitcoin.

Trump wins = brrr

Biden wins = brrr

Either way, bitcoin wins
— Barry Silbert (@BarrySilbert)”

Nếu xét theo phương diện nghiên cứu và phân tích cơ bản, kết quả bầu cử Mỹ có thể ảnh hưởng tới thị trường chứng khoán, tới các chính sách tiền tệ. Và có thể vô hình chung, ảnh hưởng phần nào ngắn hạn tới Bitcoin. Tuy nhiên, với góc nhìn Phân Tích Kỹ Thuật (PTKT), chúng ta có cần quan tâm quá nhiều tới sự kiện này?

Grayscale, một công ty đầu tư tiền điện tử lớn, đã phát hành một nghiên cứu vào ngày 27/10 vừa qua nhấn mạnh rằng thị trường tiềm năng cho Bitcoin đã mở rộng đáng kể vào năm 2020.

Theo nghiên cứu của Grayscale cho biết:

“Sự quan tâm tới Bitcoin đang gia tăng: Hơn một nửa số nhà đầu tư Hoa Kỳ quan tâm đến việc đầu tư vào Bitcoin. Vào năm 2020, hơn một nửa (55%) số người tham gia khảo sát bày tỏ sự quan tâm đến các sản phẩm đầu tư Bitcoin. Điều này đánh dấu sự gia tăng đáng kể từ 36% các nhà đầu tư cho biết họ quan tâm vào năm 2019”.

Mức tăng gần 20% thể hiện sự gia tăng đáng kể về nhận thức trong một thời gian ngắn. Nó cũng trùng hợp với mức phục hồi ấn tượng 200%+ của Bitcoin kể từ tháng 3.

Bầu cử Mỹ: Mức độ quan tâm đến Bitcoin tăng từ 36% đến 55% trong vòng một năm.
Bầu cử Mỹ: Mức độ quan tâm đến Bitcoin tăng từ 36% đến 55% trong vòng một năm. Nguồn: Grayscale

Nhận thức thúc đẩy sự phát triển của Bitcoin

Các yếu tố nền tảng mạnh mẽ đằng sau Bitcoin và nhu cầu tăng nhanh có thể bù đắp rủi ro bầu cử Mỹ trong quý IV.

Theo khảo sát của Grayscale:

 “Trong số những người cho biết đang đầu tư vào Bitcoin, thì có 83% đã đầu tư trong năm ngoái, điều này cho thấy tiền kỹ thuật số là một thành phần ngày càng hấp dẫn trong danh mục đầu tư hiện đại.

Tỷ lệ chuyển đổi cao hơn từ các cá nhân quan tâm thành nhà đầu tư là rất quan trọng vì thị trường tiềm năng của Bitcoin đã nhanh chóng mở rộng.

Nghiên cứu cho biết:

“Dựa trên cuộc khảo sát năm nay, thị trường các nhà đầu tư Bitcoin tiềm năng là 32 triệu – so với 21 triệu nhà đầu tư chỉ một năm trước. Năm nay, 62% nhà đầu tư cho biết họ ‘quen thuộc’ với Bitcoin, so với 53% vào năm 2019”.

Thị trường tiềm năng cho Bitcoin ở Mỹ hiện là 32 triệu nhà đầu tư.
Thị trường tiềm năng cho Bitcoin ở Mỹ hiện là 32 triệu nhà đầu tư. Nguồn: Grayscale

Đâu là điều hấp dẫn nhất của Bitcoin đối với các nhà đầu tư?

Lý do chính đằng sau sức hút của Bitcoin vẫn là tiềm năng tăng trưởng theo cấp số nhân của nó.

Bitcoin là một tài sản phòng hộ chống lạm phát và đã chứng minh được tiềm năng tăng trưởng theo cấp số nhân khiến nó trở thành một tài sản danh mục đầu tư hấp dẫn cho cả các tổ chức và các nhà đầu tư.

Nghiên cứu Grayscale cho biết:

“Các yếu tố thúc đẩy sự quan tâm đến Bitcoin vào năm ngoái đã ngày một lớn hơn với các nhà đầu tư vào năm 2020. Vào năm 2019, 59% người trả lời khảo sát chỉ ra khả năng bắt đầu với một số tiền nhỏ và tăng đầu tư của họ theo thời gian sẽ là một yếu tố thúc đẩy khi xem xét Bitcoin sản phẩm đầu tư; năm 2020, con số đó đã tăng lên 65% ”.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here