Bằng chứng tiền gửi trong thời kỳ downtrend chuẩn bị cho 2023

0
332

Việc cung cấp bằng chứng tiền gửi (proof of reserve) trong thời kỳ thị trường đi xuống downtrend 2022 là động thái mới nhất của các sàn giao dịch trong nỗ lực nâng cao uy tín và trải nghiệm người dùng và sẵn sàng cho một năm 2023 có lẽ sẽ tích cực cho thị trường tiền điện tử.

Bằng chứng tiền gửi là gì?

Bằng chứng tiền gửi hay proof of reserve đối với các sàn giao dịch là bản báo cáo chứng nhận về các địa chỉ ví lưu trữ tài sản mà người dùng nạp vào sàn giao dịch theo thời gian thực.

Bằng chứng này sẽ giúp người dùng có cái nhìn khách quan và minh bạch vào việc sàn giao dịch sử dụng tài sản người dùng gửi vào mục đích gì, hay chỉ thuần túy là lưu trữ trong ví nóng hay ví lạnh của sàn.

Bảo mật và uy tín là hai điều quan trọng bậc nhất trong lĩnh vực tiền điện tử

Jack, CEO sàn MoonXBT cho biết.

Theo Jack, MoonXBT được hợp pháp hóa bởi Ủy Ban Chứng Khoán và Giao Dịch Campuchia (SERC) điều này cũng là một bằng chứng to lớn của bằng chứng tiền gửi để đạt được những tiêu chuẩn và yêu cầu của SERC, giúp người dùng có thể rút tiền bất kỳ lúc nào, bất kỳ số lượng một cách nhanh chóng.

Bang-chung-tien-gui-trong-thoi-ky-downtrend
Bằng chứng tiền gửi trong thời kỳ downtrend

Tuy nhiên, điều quan trọng là tất cả các bên trong ngành cần cùng nhau xây dựng lại uy tín và trải nghiệm của người dùng. Nó giống như việc tạo ra một cơ chế đồng thuận cho các sàn giao dịch tập trung để tạo ra Sơ Đồ Cây Merkle về bằng chứng tiền gửi.

Tại sao bằng chứng tiền gửi lại quan trọng?

Bằng chứng tiền gửi đặc biệt theo Sơ Đồ Cây Merkle là cực kỳ quan trọng và cấp thiết bởi nó chứng minh được tài sản của người dùng là an toàn và minh bạch thứ sẽ tăng cường trải nghiệm người dùng sau vụ việc phá sản của sàn FTX, sàn giao dịch tiền điện tử tập trung lớn thứ hai thế giới.

Chỉ ra bằng chứng tiền gửi được dẫn đầu bởi Binance sàn đã chia sẻ các địa chỉ ví của họ và nói về kế hoạch tạo ra các snapshot trong các tuần tiếp theo. Các sàn giao dịch khác như Gate.io, KuCoin, Poloniex, Bitget, Huobi, OKX, Deribit và Bybit cũng đã có những động thái của riêng mình. 

Hành động của các sàn giao dịch mới về bằng chứng tiền gửi

Trong khi chuẩn bị, về phía mình, sàn MoonXBT cũng đã công bố quỹ đặc biệt 500,000 USDT cho các traders mà bị ảnh hưởng bởi sự việc của FTX. Những người mà bị thua lỗ với mức độ nhất định trên FTX sẽ được trợ giúp bởi quỹ này từ MoonXBT mỗi tháng trong 6 tháng liên tiếp.

Thêm nữa, MoonXBT đã làm việc với các công ty bảo mật về tiền điện tử hàng đầu như Fireblocks cho dịch vụ lưu ký tài sản. Không chỉ Fireblocks cung cấp giải pháp bảo mật cấp độ ngân hàng cho chìa khóa cá nhân của khách hàng, nó còn hỗ trợ bảo mật cho việc chuyển tài sản MoonXBT. 

Kết Luận

Trong thời kỳ downtrend đặc biệt lại sau sự cố về sàn giao dịch FTX thì khủng hoảng niềm tin vào thị trường tiền điện tử ngày càng trầm trọng, việc củng cố sự tự tin của nhà đầu tư và người dùng là việc làm cần thiết từ các sàn giao dịch.

Bằng chứng tiền gửi chưa phải là phương án mạnh nhất để cứu vớt niềm tin, nhưng là một bước đi hợp lý.

Năm 2023 có lẽ sẽ là một năm có những biến động tích cực cho thị trường tiền điện tử sau một năm 2022 buồn tẻ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here