Bản Tin Thị Trường Crypto: 26/10 – 01/11/2020

0
927

Bản tin thị trường crypto: Bitcoin chạm mốc $14.000

Ngày 31/10/2008, Satoshi Nakamoto đã phát hành whitepaper, trình bày tầm nhìn của mình về Bitcoin. Sau 12 năm trôi qua, BTC đã chạm mốc $14.000 lần đầu tiên kể từ tháng 1/2018. Nến tháng của Bitcoin cũng chốt ở mức trên $13.000, cho thấy một sự đột phá.

Câu hỏi bây giờ là: Điều gì sẽ xảy ra tiếp theo cho Bitcoin?

Có vẻ như khả năng xảy ra một chu kỳ tăng mới đang tăng lên đáng kể, khi giá Bitcoin tiếp tục tạo ra các mức cao mới và mức thấp cao hơn. Các mức quan trọng cần theo dõi bao gồm vùng kháng cự hiện tại xung quanh ngưỡng $14.000.

Việc phá vỡ mức này sẽ tạo thêm sức mạnh cho ngưỡng tiếp theo xung quanh $16.500– $17,000. Nhà phân tích Michaël van de Poppe của Cointelegraph cho biết: “Hai mức này là rào cản cuối cùng trước khi có thể đạt được mức cao nhất mọi thời đại”, đồng thời cho biết thêm rằng hành vi thị trường hiện tại có thể so sánh với chu kỳ đã thấy vào năm 2016.

Với Blog Đầu Tư ORG, chúng tôi có một góc nhìn riêng về Bitcoin trong trung hạn và dài hạn, các bạn tham khảo các phân tích và ghi chú ngày 02/11/2020 nhé.

Đồng nhân dân tệ (yuan) kỹ thuật số của Trung Quốc sẽ hoạt động kết hợp với WeChat và Alipay, một đại diện ngân hàng cho biết

Tuần qua, một giám đốc điều hành cấp cao của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cho biết tài sản kỹ thuật số mới của họ sẽ tương thích với các ví thanh toán di động lớn như WeChat Pay và Alipay.

Mu Changchun cũng nhấn mạnh rằng CBDC không được thiết kế để cạnh tranh với các công ty này, nói thêm: “Họ không cùng phát triển một hướng. WeChat và Alipay là ví, trong khi đồng nhân dân tệ kỹ thuật số là tiền trong ví”.

Đây dường như là một bước ngoặt so với các báo cáo trước đó cho thấy Bắc Kinh dự định sử dụng tiền kỹ thuật số của mình để thay thế cho các nền tảng cực kỳ phổ biến này. Cùng với nhau, WeChat Pay và Alipay chiếm 94% thị trường Trung Quốc trong mảng này.

Trong một diễn biến khác, Huawei đã thông báo rằng loạt điện thoại thông minh Mate40 sắp tới của họ sẽ tích hợp một ví cứng cho đồng nhân dân tệ kỹ thuật số – đây là điện thoại thông minh đầu tiên làm điều này. Gã khổng lồ công nghệ cho biết người dùng sẽ có thể bảo vệ danh tính của họ và hoàn thành các giao dịch offline, cho phép chuyển tiền với bạn bè và gia đình bằng cách chạm các thiết bị của họ với nhau.

Bản tin thị trường Crypto 26/10 - 01/11/2020
Bản tin thị trường Crypto 26/10 – 01/11/2020

Cuộc bỏ phiếu Uniswap về việc airdrop năm triệu UNI mới bị thất bại

Tuần rồi đã có dư luận xôn xao sau khi Uniswap đưa ra đề xuất quản trị lần thứ hai. Nếu được chấp thuận, 12.619 địa chỉ ví tương tác với Uniswap thông qua hợp đồng proxy sẽ nhận được 400 token UNI cho mỗi địa chỉ.

5,05 triệu UNI sẽ được phân phối cho những người dùng MyEtherWallet, Argent, Dharma, DeFi Saver… Dharma đã đưa ra đề xuất, tuyên bố rằng người dùng của họ cảm thấy “bị bỏ rơi” trong lần phân phối đầu tiên 150 triệu UNI.

Kết quả cuối cùng cho thấy các cử tri ủng hộ áp đảo: 37.555.068 phiếu bầu cho airdrop và chỉ 1.280.632 phiếu chống. Mặc dù vậy, đề xuất đã bị thất bại vì thiếu 1,1 triệu phiếu bầu so với số đại biểu quy định. Điều tương tự cũng xảy ra với cuộc bỏ phiếu quản trị đầu tiên của Uniswap.

Airdrop trị giá $908 tại thời điểm viết bài, về cơ bản giá trị tiền mặt ít hơn so với đợt airdrop đầu tiên vào tháng 9.

Sự thật là DeFi sau khi trùng xuống về giá, tuy nhiên các dự án DeFi mới vẫn được mở ra, xu hướng này liệu có kết thúc?

Ngân hàng Ấn Độ cung cấp dịch vụ tiền điện tử trên 34 chi nhánh

Một ngân hàng Ấn Độ đã công bố kế hoạch cung cấp dịch vụ ngân hàng tiền điện tử trực tuyến trên 34 chi nhánh của mình ở miền bắc.

Hiệp hội Hợp tác Tín dụng Đa bang đã hợp tác với Cashaa cho dịch vụ mới được đưa ra trong bối cảnh các quy định về tiền điện tử không chắc chắn của Ấn Độ.

Trong khi Tòa án Tối cao Ấn Độ đã gỡ bỏ lệnh cấm ngân hàng tiền điện tử do Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ đưa ra vào tháng 3, hầu hết các ngân hàng vẫn nghi ngờ việc cung cấp dịch vụ cho các công ty tiền điện tử và các cá nhân kinh doanh tiền kỹ thuật số.

Liên doanh mới – được gọi là Unicas – sẽ cho phép các chủ tài khoản United tích hợp ví tiền điện tử trực tiếp với tài khoản của họ. Khách hàng cũng sẽ có thể mua trực tiếp Bitcoin, Ether, XRP và Cashaa và họ sẽ có thể vay tiền bằng tiền điện tử nếu muốn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here