Bản Tin Thị Trường Crypto: 19-25/10/2020

0
964

Mỗi thứ Hai, Bản tin thị trường Crypto của Blog Đầu Tư sẽ tổng hợp những tin tức nổi bật trong tuần vừa qua để cập nhật đến các bạn. Và tuần này, chúng ta không thể bỏ qua chủ đề khuấy đảo thế giới tiền điện tử trong suốt tuần vừa qua chính là câu chuyện xung quanh gã khổng lồ Paypal.

Bản tin thị trường Crypto 19-25/10/2020 - Blog Đầu Tư ORG.
Bản tin thị trường Crypto 19-25/10/2020 – Blog Đầu Tư ORG.

PayPal cho phép thanh toán tiền điện tử từ năm 2021

Khi tin đồn PayPal đang có kế hoạch tung ra một dịch vụ tiền điện tử bắt đầu lan truyền từ tháng 6, gã khổng lồ fintech vẫn rất im hơi lặng tiếng. Tuy nhiên, trong tuần vừa qua, Paypal đã chính thức xác nhận họ sẽ cho phép 346 triệu tài khoản đang hoạt động của mình mua bán tiền điện tử. Không quá lời khi nói rằng đây là một động thái quan trọng đối với việc đưa các tài sản kỹ thuật số vào sử dụng chính thống. Điều này sẽ giúp một lượng lớn người tiêu dùng hàng ngày lần đầu tiên đến với tiền điện tử.

Ban đầu, PayPal sẽ hỗ trợ Bitcoin, Ether, Bitcoin Cash và Litecoin. Các chủ sở hữu tài khoản ở Hoa Kỳ sẽ nhận được chức năng mới này đầu tiên, với “một số thị trường quốc tế chọn lọc” sẽ được triển khai sau. Sẽ không mất phí cho các chuyển đổi cho đến cuối năm nay. Tuy nhiên, những đơn vị kinh doanh sẽ không thể hỗ trợ các giao dịch tiền điện tử cho đến nửa đầu năm 2021.

Thông báo về tin tức, Giám đốc điều hành PayPal, Dan Schulman cho biết tiền tệ kỹ thuật số mang lại “lợi thế rõ ràng” khi nói đến tài chính, tốc độ thanh toán và cho phép chính phủ phân phối tiền cho người dân nhanh chóng.

Sau tin tức gia nhập tiền điện tử của Paypal, Bitcoin phá mốc $13.000

Không có gì ngạc nhiên khi tin tức quan trọng của PayPal đóng vai trò là động lực cho Bitcoin. Đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới đã vượt qua 13.000 đô la vào thứ Tư, tăng hơn 1.000 đô la. Đây mới là lần thứ ba BTC đạt mức này kể từ mức cao kỷ lục vào năm 2017. Tất cả những điều này giúp củng cố vị thế của Bitcoin. Ngay cả trước khi thông báo, BTC đã có một khoảng thời gian duy trì trong mức năm chữ số trong ba tháng qua để giao dịch trên $10.000.

Các loại tiền điện tử khác mà PayPal sẽ hỗ trợ cũng được hưởng mức tăng nhẹ vào thứ Tư. ETH tăng 8%, BCH tăng 9% và LTC tăng 15%. Và không chỉ ngành công nghiệp tiền điện tử đang phát triển rầm rộ. Sau tin tức này, giá cổ phiếu PYPL đã đạt mức cao kỷ lục.

Theo tin đồn, PayPal đang để mắt đến việc mua lại công ty ủy thác tiền điện tử BitGo

Chắc chắn, giờ đây, sự chú ý chuyển sang hình thức cung cấp của PayPal, liệu các sàn giao dịch tiền điện tử có cần phải lo lắng hay không và kế hoạch của công ty cho tương lai là gì.

Chúng ta sắp biết những gì sẽ xảy ra. PayPal đã hợp tác với Paxos để cung cấp dịch vụ và nó đã nhận được giấy phép tiền điện tử có điều kiện từ Bộ Dịch vụ Tài chính Bang New York.

Vào thứ Sáu, các báo cáo từ Bloomberg cho thấy PayPal đang tìm cách mua lại một công ty ủy thác tài sản tiền điện tử, đồng thời nói thêm rằng gã khổng lồ fintech hiện đang đàm phán với BitGo, giúp các nhà đầu tư lưu trữ tài sản kỹ thuật số một cách an toàn.

Tuy nhiên, báo cáo đó cho biết thêm: “Các cuộc đàm phán vẫn có thể thất bại và PayPal có thể chọn mua các mục tiêu khác”.

Không phải tất cả ai trong ngành tiền điện tử cũng vui mừng về tin tức gần đây của PayPal

Những người mua tiền điện tử trên PayPal sẽ không thể rút tiền về ví ngoài nền tảng, khiến các nhà phê bình cho rằng đó là một trường hợp khác của “không phải khóa của bạn, không phải tiền của bạn”.

SatoshiLabs, đội ngũ đứng sau ví cứng Trezor, đã viết: “Nếu hàng triệu người mới tham gia vào Bitcoin bằng PayPal, có thể có một lỗ hổng thông tin rất nghiêm trọng gây nguy hiểm cho trải nghiệm của họ và phá hỏng các nguyên tắc chính của tiền điện tử”.

Họ cũng lo ngại về cách thức ảnh hưởng của PayPal trong thanh toán điện tử “sẽ được hiểu là chuyên gia về tiền điện tử”.

Với tầm nhìn của Satoshi Nakamoto là phi tập trung nền tài chính và loại bỏ những bên trung gian, thì một số người theo chủ nghĩa thuần túy tiền điện tử cũng sẽ kinh hoàng khi PayPal lấn sân sang lĩnh vực này.

Nhưng có những thực tế khác cần lo lắng – và một trong số đó là thuế. Mỗi lần bán tiền điện tử đều trở thành một sự kiện chịu thuế, đặc biệt nếu nó được bán với giá cao hơn giá đã mua.

Và những tin vắn đáng chú ý khác

Chicago Mercantile Exchange đã lặng lẽ vượt qua BitMEX để trở thành thị trường hợp đồng tương lai lớn thứ hai thế giới – được thúc đẩy bởi nhu cầu tổ chức tăng cao. Tất cả điều này xảy ra khi nhà quản lý quỹ tiền điện tử Grayscale Investments tăng tài sản được quản lý của mình thêm 1 tỷ đô la trong thời gian một tuần.

Dữ liệu từ Messari cho thấy rằng khối lượng giao dịch hàng ngày trên mạng Ethereum cao gấp đôi so với Bitcoin – có khả năng đưa blockchain xử lý 1 nghìn tỷ đô la trong năm nay. Và trong một tin tức sẽ khiến người dùng DeFi đang nôn nóng thở phào nhẹ nhõm, một nhà phát triển của ConsenSys đã dự đoán rằng chuỗi beacon Ethereum 2.0 sẽ xuất hiện trong vòng 6-8 tuần tới.

Nói về DeFi, số tiền bị khóa trong các giao thức đã tăng thêm 1 tỷ đô la khi các nhà phân tích dự đoán rằng chúng ta có thể thấy một đợt tăng nữa sau cuộc bầu cử Hoa Kỳ. Trong khi đó, cơ quan quản lý tiền tệ Hoa Kỳ dự đoán rằng DeFi có thể khiến các dịch vụ tài chính do các ngân hàng cung cấp trở nên lỗi thời – giống như email đã làm gián đoạn dịch vụ bưu chính.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here